Cách làm mì sợi tươi ngon, an toàn và cực đơn giản

08:00, Thứ tư 01/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Đa phần các bà nội trợ rất ngại tự tay làm mì tươi, vì nghĩ nó rất phức tạp mất thời gian. Nhưng thực tế đã chứng minh, làm mì sợi tươi ngon cực kì đơn giản, chỉ với vài công đoạn là bạn sẽ có ngay những bát mì sợi tươi ngon, lại an toàn.

Dưới đây là cách làm mì sơn tươi ngon:

Nguyên liệu

  • Cho 4 người
  • Bột mì 250gr
  • Nước 120ml
  • Muối 1 muỗng cà phê.
Bột mì

Bột mì

Lưu ý: Bạn nên chọn bột mì có hàm lượng gluten cao, vì loại bột này cho khả năng thấm nước nhanh và nhiều hơn. Kết quả sẽ cho ra cục bột nhuyễn, mịn và sợi mỳ sẽ dai, giòn hơn.

Dụng cụ thực hiện

  • Bát tô, muỗng, dao, thớt, màng bọc thực phẩm...

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và nhào bột

Nhào bột

Nhào bột

  • Đầu tiên, bạn cho bột mì và muối vào bát to. Dùng một tay đổ từ từ nước vào chén, đồng thời dùng tay còn lại để trộn đều hỗn hợp bột.
  • Tiếp đó, dùng cả hai tay nhào bột cho đến khi bột mịn và không bị dính vào tay.
  • Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy ủ bột trong vòng 30 phút.
Ủ bột 30 phút

Ủ bột 30 phút

Bước 2: Cắt sợi mì

Công đoạn cắt mì sợi

Công đoạn cắt mì sợi

  • Khi đủ thời gian ủ bột, bạn bỏ bột ra thớt và bắt đầu cán mỏng, sau đó cắt thành sợi to nhỏ tùy ý muốn.
  • Sợi mì sau khi được làm xong, có thể đem đi nấu ngay hoặc bảo quản ở nơi khô ráo (có đậy kín) để trong vòng 3 ngày.
  • Hoặc bảo quản trong hộp đựng thực phẩm (hoặc túi thực phẩm) đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 ngày.

Thành phẩm

Thành phẩm mì sợi tươi ngon

Thành phẩm mì sợi tươi ngon

Những sợi bột mì sau khi cắt sẽ tiến hành luộc. Bạn dùng một nồi nước, đun sôi thả sợi mì vào. Chờ đến khi sợi mì nổi, chín là hoàn thành.

Sợi mì tươi có màu trắng, độ rộng tương đối (chừng 0.3mm) và độ dai vừa phải.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc