Công thức rán cá vàng ươm
Trước tiên khi muốn rán cá thì bạn cần phải biết rằng cá phải được mổ sạch và đánh vảy sạch sẽ, lấy nội tạng bên trong. Đồng thời, việc quan trọng nhất là loại bỏ lớp màng đen trong bụng cá, vì đây là một trong những nguồn gây ra mùi tanh.
Ngoài ra, việc rửa lại cá đã mổ bằng nước sạch, cho vào âu sạch, thêm gừng băm nhỏ và muối, sau đó đổ một ít rượu nấu ăn vào, đeo bao tay dùng một lần rồi thoa đều lên bề mặt và bên trong cá, thế là xong. Ướp trong 15 phút giúp cho cá thơm ngon đậm vị hơn sau khi rán.
Tiếp đó, khi rán cá bạn cần đảm bảo rằng cá sẽ được khổ ráo vào không còn bị dính nước thì khi rá cá sẽ không bị dính chảo. Chính vì vậy, tiếp đó dùng khăn giấy bếp lau khô bề mặt. Sau đó thoa một lớp giấm lên bề mặt cá, sau đó rắc đều một chút bột muối lên.
Muốn rán cá giòn ban tạn bạn cần phải rửa sạch và lau khô chảo. Dùng miếng gừng chà xát lên mặt chảo để tạo thành một lớp chống dính cho chảo, khiến khi rán cá không sát chảo.
Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng, khi dầu nóng 60% thì cho cá vào chiên, không lật cá ngay. Chiên một mặt của cá cho đến khi cá chín vàng giòn thì mới lật tiếp. Cuối cùng khi chiên cả hai mặt đến khi cá chín vàng giòn là có thể tắt bếp và bày ra đĩa.
2 bước để có món cá rán giòn tan
- Trước khi rán cá, phết đều một lớp giấm lên bề mặt cá và một ít đường trắng, chúng có thể bảo vệ da cá tốt, giúp cá vàng giòn không vỡ da.
- Dùng lát gừng chà xát đáy chào, tương đương với việc tạo một lớp màng bảo vệ giữa cá và đáy nồi, để bảo vệ da cá không bị vỡ và không bị dính vào chảo.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tẩm thêm một xíu tinh bột bề ngoài cá trước khi rán cá cũng giúp cá vàng giòn hơn.