Chiên khoai tây dừng cho vào chảo dầu ngay, làm thêm 2 bước khoai giòn tan, để không ỉu

( PHUNUTODAY ) - Để có món khoai tây chiên giòn ngon, hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Khoai tây chiên là món nhiều người yêu thích. Khoai tây có giòn giòn, thơm bùi nếu kết hợp với các loại nước sốt như tương cà hoặc rắc thêm chút pho mai thì càng hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thử làm món khoai tây chiên tại nhà thì không được ưng ý như khi ăn hàng. Khoai tây không giòn ngon mà bị ỉu. Nguyên nhân chính khiến món khoai tây chiên không giòn chính là sau khi thái, nhiều người thả vào chảo dầu chiên ngay.

Đầu bếp mách, muốn khoai tây chiên giòn ngon, trước khi cho vào chảo cần phải làm thêm 2 bước nữa.

Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu: Khoai tây, tinh bột bắp, muối, dầu ăn.

Cách làm

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc dài và to cỡ ngón tay út. Nhìn chung, kích cỡ của miếng khoai tây tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, nếu thái quá to thì khoai sẽ lâu chín và chín không đều. Miếng khoai tây quá to cũng sẽ khó giòn hơn. Nếu thái quá nhỏ thì khoai chiên nhanh bị cháy. Bạn chỉ cần để miếng khoai có độ dày khoảng 5mm đến 1cm là được.

Sau khi gọt vỏ khoai, bạn phải ngâm ngay vào chậu nước để khoai không bị thâm. Lúc thái khoai cũng phải ngâm trong chậu nước. Thái xong hết thì rửa khoai với nước sạch để các tinh bột khoai thừa trôi hết. Làm như vậy khoai sẽ không bị dính khi chiên và không bị nhanh mềm.

meo-chien-khoai-tay-gion-tan-khong-iu-01

Đổ nước vào nồi, thêm một thìa muối và đun lửa lớn cho nước sôi.

Khi nước sôi, đổ khoai tây vào luộc. Khi thấy miếng khoai tây hơi trong thì tắt bếp, vớt khoai ra ngay. Đổ khoai vào chậu nước lạnh cho khoai nguội hoàn toàn. Sau đó, vớt khoai tây ra để ráo nước.

meo-chien-khoai-tay-gion-tan-khong-iu-02

Bạn có thể dùng khăn giấy thấm cho khoai khô hết nết nước.

Cho khoai vào chậu, rắc một ít tinh bộ lên và lắc đều để khoai được phủ một lớp bột mỏng.

Cho khoai đã tẩm bột vào ngăn đá ít nhất 2 tiếng. Bạn có thể làm khoai số lượng nhiều, phần chưa dùng đến thì bỏ vào túi nilon hoặc hộp đậy nắp kín và để nguyên trong ngăn đá. Lúc cần dùng thì đem ra chiên.

meo-chien-khoai-tay-gion-tan-khong-iu-04

Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi. Khi dầu bắt đầu nóng lên thì chuyển sang lửa vừa. Đổ khoai tây đông lạnh vào (không cần rã đông). Chiên đến khi khoai chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

meo-chien-khoai-tay-gion-tan-khong-iu-03

Bạn cũng có thể chiên khoai tây 2 lần để khoai giòn hơn. Lần một, chiên cho khoai hơi ngả vàng thì vớt ra. Sau đó làm nóng dầu ở lửa lớn hơn, cho khoai đã chiên vào và chiên tiếp cho đến khi đạt độ vàng như ý thì vớt ra, để ráo dầu.

Ngoài ra, thay vì chiên trong dầu, bạn có thể chiên khoai bằng nồi chiên không dầu.

Bạn lấy khoai đông lạnh ra khỏi tủ. Xịt thêm một chút dầu ăn lên các miếng khoai và bên trong lòng nồi chiên không dầu.

Rải đều khoai vào nồi và chiên ở nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 8 phút.

meo-chien-khoai-tay-gion-tan-khong-iu-05

Lấy khoai ra, dùng đũa trở đều rồi chiên tiếp ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 10 phút.

Sau đó, mở nồi kiểm tra xem khoai đã đạt độ chín như ý chưa. Nếu chưa thì tiếp tục chiên thêm 5-10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

meo-chien-khoai-tay-gion-tan-khong-iu-06

Khoai vàng giòn thì đổ ra đĩa và thưởng thức cùng với tương ớt, tương cà hoặc trộn cùng phô mai tùy sở thích.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link