Sai lầm khi bôi khiến da mãi không thể đẹp lên được và cách lựa chọn kem tốt cho làn da

( PHUNUTODAY ) - Bôi kem không đúng thời điểm có thể khiến cho làn da không nhận được đầy đủ hiệu quả cấp ẩm.

Sai lầm khi bôi kem dưỡng

Chúng ta thường không để thời gian cho kem ngấm hay chà xát quá mạnh khi bôi. Đây chính là 2 sai lầm, tưởng rằng không ảnh hưởng gì nhưng lại khiến cho kem dưỡng không phát huy được hết tác dụng. 

Điều quan trọng cần ghi nhớ là không nên bôi lớp kem nền ngay sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn phải đợi một thời gian cho đến khi lớp kem ngấm vào da rồi mới tiếp tục thực hiện các thao tác dưỡng hay trang điểm khác.

duong-da-kieu-Han-01

Việc không cho kem dưỡng có thời gian để thẩm thấu vào da, trước khi bôi kem chống nắng hay kem nền là sai lầm mà nhiều chị em mắc phải. Bạn nên thoa kem dưỡng ẩm lên và sau đó quay ra làm một vài việc khác rồi mới bắt đầu trang điểm. 

Vệc bôi kem dưỡng ẩm mỗi ngày là cực kì cần thiết, tuy nhiên bạn cần chú ý đến thao tác khi bôi kem. Bạn nên lấy 1 lượng kem vừa đủ và massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn để kem ngấm vào da.

Với kem dưỡng ẩm hãy chấm đủ 5 điểm (2 má, trán, mũi, cằm), bạn cũng có thể xoa nóng 2 lòng bàn tay để từ từ thoa đều kem dưỡng theo chiều từ dưới lên trên, tránh chà xát hay bôi từ trên xuống dưới vì có thể khiến làn da bị mất đi độ đàn hồi. 

Cách lựa chọn kem dưỡng

Bạn nên chọn những sản phẩm dưỡng ẩm cân bằng, kết cấu mỏng nhẹ để sử dụng vào mùa hè; và những sản phẩm có kết cấu dày nên dùng vào mùa đông.

Đối với da dầu 

Những nàng da dầu nên ưu tiên các lọ kem dưỡng ẩm có kết cấu dạng gel vì dạng gel không gây bết dính hay bí da. Bạn cũng nên ưu tiên những loại kem dưỡng chứa các thành phần hòa tan trong nước như Hyaluronic Acid và glycerin.

thoa-kem-2

Đối với da khô

Các món đồ chăm sóc da có kết cấu dạng kem thì thường chứa chất khóa ẩm và chất làm mềm da. Thành phần khóa ẩm sẽ khóa độ ẩm cho làn da, trong khi chất làm mềm cũng có công dụng tương tự, nhưng tích hợp thêm cả khả năng hack da mềm mại, đàn hồi.

Đối với da thường và da hỗn hợp

Da thường và da hỗn hợp có thể kết thân với hầu hết mọi loại kem dưỡng da. Tùy từng tình trạng da như da cần độ ẩm, da cần làm sáng, da cần nâng cơ để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

2c4c076d-4ed6-4596-9d19-f8ddebff624e

Đối với da nhạy cảm

Điều quan trọng bạn cần làm chính là ưu tiên những sản phẩm có bảng thành phần đơn giản, ngắn gọn. Bảng thành phần càng dài, bạn càng dễ đối mặt với nguy cơ kích ứng da. Những nàng da nhạy cảm nên tìm đến kem dưỡng chứa thành phần làm dịu da, chống kích ứng và cấp ẩm.