Sai lầm khi uống bia bạn buộc phải bỏ ngay nếu không muốn đi viện

( PHUNUTODAY ) - Uống bia không đúng cách ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ bạn phải bỏ ngay.

Bia là loại thức uống giải khát được yêu thích nhất trong tất cả các mùa hè.

Thực ra, bia rất có lợi cho cơ thể. Trong bia có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng như nhiều loại vitamin, đường tự nhiên, acid amin, kali, magie, canxi...

uong-bia-2

Uống bia sai cách gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Uống một lượng bia vừa phải giúp cho bạn bồi bổ cơ thể, cải thiện tiêu hóa, giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Trong bia chứa 1 lượng nhỏ natri và axit nucleic giúp tăng lượng máu cung cấp cho não, mở rộng động mạch vành và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, uống bia đều đặn với một lượng nhỏ đem lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, thói quen của nhiều quý ông là uống không có chừng mực, uống đến khi nào đã miệng và thường xuyên uống bia với số lượng lớn.

Điều này sẽ đem lại rất nhiều tác hại cho sức khỏe, gây ra nhiều bệnh tật nhất là bệnh về gan, tim mạch... Hầu hết các quý ông yêu thích uống bia đều mắc những sai lầm sau đây:

Uống bia với rượu mạnh 

uong-bia-1

Không uống bia với rượu mạnh.

Uống bia chung với rượu mạnh làm gia tăng lượng cồn của bia, gây kích thích quá độ ở dạ dày và đường ruột, làm rối loạn chức năng tiêu hóa.

Uống bia để lâu ngày

Bia quá hạn sử dụng sẽ bị biến chất và chua, do vậy khi uống vào sẽ gây khó chịu và rối loạn chức năng tiêu hóa, thậm chí ngộ độc.

Uống bia khi cơ thể ra nhiều mồ hôi

Các chuyên gia cảnh báo rằng, uống bia khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi sẽ rất nguy hiểm bởi lúc này lỗ chân lông nở rộng, mạch máu và đường ruột cũng nở ra.

Khi uống bia sẽ làm cho mạch máu đường ruột co lại đột ngột, lỗ chân lông nhanh chóng khép lại, dẫn đến ngừng ra mồ hôi trong thời gian ngắn, gây cản trở sự tản nhiệt trên bề mặt da, gây kích thích đường ruột, dẫn đến tiêu chảy, đau bụng, thậm chí co giật.

Uống bia với rượu mạnh

Uống bia chung với rượu mạnh làm gia tăng lượng cồn của bia, gây kích thích quá độ ở dạ dày và đường ruột, làm rối loạn chức năng tiêu hóa.