Sam tiết lộ sẽ lấy chồng muộn hơn dự định, lý do muốn có thêm thời gian ở bên mẹ gây cảm động

( PHUNUTODAY ) - Từng muốn lấy chồng trước năm 30 tuổi nhưng Sam đã quyết định lùi thêm 5 năm, ưu tiên đạt được mục tiêu về công việc kinh doanh và chăm lo cho mẹ.

Chia sẻ với báo chí, Sam cho biết cô nghĩ đến chuyện lập gia đình từ lâu nhưng vì mải mê tập trung cho công việc, đến nay vẫn một mình lẻ bóng. Bây giờ, người đẹp quyết định dời mục tiêu sang 35 tuổi để có thêm thời gian bên cạnh mẹ, cũng như tìm hiểu về đối phương nếu tìm được người phù hợp với mình.

Sam thấy may mắn khi mẹ không thúc giục chuyện kết hôn dù con gái đã 32 tuổi. Ngược lại, mẹ cho cô lời khuyên mỗi khi con có quan hệ tình cảm với ai đó. “Mẹ không bắt tôi phải chọn người theo tiêu chuẩn mà sẽ đưa ra góp ý bằng kinh nghiệm, cách nhìn con người sâu sắc và sáng suốt. Tôi hoàn toàn tin tưởng mẹ”, cô nói.

sam-35-tuoi-toi-se-lay-chong-2af-5125141

Khi nhắc đến mẹ, Sam dành những lời yêu thương, chân thành nhất để kể về người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời cô. Mẹ cũng là lý do khiến cô quyết định phải sắp xếp công việc, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Cô cho biết: “Có một hôm tôi về nhà, nhìn thấy mẹ mình già hẳn đi, sức khoẻ không còn tốt như trước. Lúc đó, tôi suy nghĩ mình cứ quần quật đi làm có tiền, nghĩ rằng đưa tiền thì mẹ sẽ vui. Nhưng thật sự mẹ có vui, có hạnh phúc không?”.

Sau đó cô thay đổi thói quen, đi làm về nhất định phải nói chuyện với mẹ, khi đi quay thì tranh thủ giờ giải lao gọi điện hỏi thăm mẹ. Cô muốn mẹ luôn vui và không bị tủi thân: “Tiền bạc có thể kiếm nhưng thời gian còn mẹ bên cạnh nếu không trân trọng, sau này bậc con cái như tôi sẽ ân hận. Tôi muốn thời gian tới mình chăm lo cho gia đình hơn. Còn chuyện tình cảm, tôi tin vào chữ duyên và chờ đợi người đàn ông của mình sớm xuất hiện”.

Ngoài ra, một vài biến cố nhỏ xảy ra cuối năm 2019 khiến Sam như bừng tỉnh. Giai đoạn đó cô rơi vào trạng thái làm việc quá mức, sụt đến 10 kg, ra vào bệnh viện thường xuyên. Khi nằm trong bệnh viện, cô suy nghĩ mình kiếm nhiều tiền nhưng quá lao lực, sức khoẻ yếu hơn xưa nên không thể hưởng thụ. Vì vậy, cô không còn đặt mục tiêu phải kiếm nhiều tiền lên hàng đầu nữa.

Sam bên mẹ.

Sam bên mẹ.

Sam sinh năm 1990, tên thật là Nguyễn Hà My, nổi tiếng trong cộng đồng teen Sài Gòn từ 10 năm trước. Khi đó, cô được biết đến với vai trò người mẫu ảnh. Bẵng đi một thời gian, Sam tái xuất làng điện ảnh qua vai diễn trong phim Siêu sao siêu ngố năm 2018, ghi điểm trong lòng khán giả. Sau đó cô lấn sân sang lĩnh vực dẫn chương trình.

Năm 2020, Sam cùng lúc đảm nhận vị trí MC các chương trình: 100 giây rực rỡ, Sàn đấu ca từ, Góc bếp thông minh, Biệt đội lồng tiếng, Hát mãi ước mơ. Liên tục xuất hiện trên sóng truyền hình nhưng Sam không sợ khán giả nhàm chán. Cô quan niệm, quan trọng là mình xuất hiện như thế nào, mỗi chương trình có tạo được sự khác biệt hay không. Khi nhận lời một chương trình nào đó, cô thường chọn lọc theo tiêu chí: vai trò của mình, format có gì hấp dẫn và đặc biệt là phù hợp với hình ảnh cô đang xây dựng. Cô không “nhắm mắt nhận đại” vì sợ làm không được sẽ bị khán giả đánh giá thấp năng lực.

4

Là gương mặt đắt show hiện nay, vừa hoạt động nghệ thuật vừa kinh doanh riêng, Sam nhanh chóng tích lũy được tiền mua nhà và xe riêng. Tháng 7 vừa qua, cô sắm hai chiếc xe sang, giá tổng cộng hơn 8 tỷ đồng. Nói về lý do đầu tư về xe, Sam cho biết cô thường xuyên di chuyển chạy show, phần lớn thời gian trong ngày của cô là trên xe. Vì vậy, một chiếc xe sang đầy đủ tiện nghi giúp cô thoải mái và đỡ mệt./.