Sau Hoàng Oanh, đến lượt Thu Hoài bênh vực cô hiệu phó khi lộ hình xăm

( PHUNUTODAY ) - Thu Hoài cho rằng việc chê bai cô hiệu phó là kém văn minh, kéo lùi sự phát triển của nhân loại.

Những ngày qua, câu chuyện một nữ hiệu phó ở Hà Nội để lộ hình xăm trên cổ trong lễ khai giảng gây không ít tranh cãi. Sau MC Hoàng Oanh, người đẹp 7X Thu Hoài mới đây cũng lên tiếng bàn luận vấn đề trên. Cô bất ngờ khi đọc những thông tin về một cô hiệu phó bị tấn công, kỳ thị trên mạng chỉ vì... có một hình xăm nơi gáy.

thu-hoai-03

"Tôi phải xem lại lịch để chắc rằng mình không bị trở về thế kỷ trước hoặc xa hơn nữa, nơi tư duy của con người ta còn chật hẹp và nhiều ràng buộc về nghề dạy học.

Sắp hết năm 2021, con người chuẩn bị chinh phục cả sao Hỏa, nhưng vẫn có những người sẵn sàng công kích người khác chỉ vì họ dám xăm lên cơ thể chính mình? Và mọi cống hiến, nỗ lực, giá trị của họ đều có thể bị phủ nhận, chỉ vì một centimet hình xăm ở trên da?

Tôi nhận ra điều đó khi chứng kiến đám đông săm soi rất rõ hình xăm bé xíu trên gáy cô hiệu phó, nhưng không thể nhìn ra được ngôi trường cô đang quản lý là một ngôi trường nổi tiếng chất lượng tại thủ đô.

Tôi thực sự hy vọng, số lượng những con người đó không quá đông, bởi họ sẽ kéo lùi sự phát triển của cả xã hội này hàng thập kỷ. Thời đại 4.0, giá trị của con người nên được đánh giá bằng năng lực, bằng tư cách và nhân phẩm, không phải vẻ bề ngoài", nữ doanh nhân bày tỏ. 

thu-hoai-05

Sau những lập luận, Thu Hoài đưa ra một số ví dụ để dư luận rộng đường: "Tự dưng nhớ lại anh bác sĩ vừa thực hiện ca phẫu thuật chân cho tôi tại Mỹ. Anh ấy xăm kín người, nhưng lại sở hữu trái tim cực kỳ lành lặn, tử tế và là một bác sĩ rất tài năng.

Tôi cũng nhớ những người bạn cá tính của mình, hình xăm chẳng hề ảnh hưởng tới việc họ xông xáo đi làm từ thiện, cứu người khi hoạn nạn.

Ngay cạnh Việt Nam thôi, Thái Lan - đất nước mà hầu hết người dân đều có hình xăm - kể cả giáo viên, chất lượng giáo dục bậc đại học của họ đã có chỗ trên tầm thế giới. Có lẽ là bởi, họ quan tâm tới chất lượng của giáo viên hơn là vẻ bề ngoài".

Cuối bài đăng, người đẹp 7X hỏi bỏ ngỏ: "Đến bao giờ thì một số người mới có thể bắt kịp nhịp sống văn minh của thế kỷ này?".

Ngay khi xuất hiện, bài đăng của Thu Hoài đã tạo nên những luồng tranh cãi. Nhiều người đồng tình với mỹ nhân 7X, bởi cho rằng "hình thức không quyết định nội dung".