Shipper để lại con số lạ khi giao hàng, người phụ nữ được khuyên báo cảnh sát ngay vì điều này

( PHUNUTODAY ) - Khi phát hiện một dãy số lạ do người giao hàng để lại, cô gái cảm thấy hoang mang và quyết định thảo luận với cộng đồng mạng. Lời khuyên mà cô nhận được là nên liên hệ với cảnh sát ngay lập tức.

Mã số lạ mà shipper để lại

Câu chuyện được người phụ nữ có nickname @yellowenthusiastt chia sẻ trên Reddit - một trong các diễn đàn nổi tiếng nhất thế giới. Cô cho biết mình đã đặt thức ăn qua dịch vụ giao hàng online DoorDash và tài xế đã đến giao hàng tận nhà. 

con-so-shipper-danh-dau-1

Tuy nhiên, thay vì giao thức ăn tận tay thì tài xế này để gói đồ ăn lại rồi lên xe lái đi. Đáng nói hơn,  anh ta đã lấy một chiếc bút đánh dấu, quay lại trước nhà khách hàng và ghi con số 514 lên phía trên cửa gara. Sau khi kiểm tra camera, cô gái không khỏi thắc mắc trước hành động kỳ lạ của tài xế cùng con số 514 được đánh dấu.

Cô chia sẻ kèm bức ảnh chụp con số được viết ra: "Hôm nay tôi đã đặt đồ ăn, nhân viên giao hàng của DoorDash đã tới và để gói đồ ăn lại, nhưng lại viết con số 514 lên phía trên gara nhà tôi bằng một cái bút đánh dấu. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh ghi lại. Tôi rất thắc mắc"

Bài đăng của ngay lập tức thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng. Hàng ngàn người đã để lại bình luận khuyên người phụ nữ nên cảnh giác vì tài xế hẳn đang có âm mưu gì đó. Đồng thời, họ cũng gợi ý cô liên hệ lại với dịch vụ giao hàng để nhận được sự hỗ trợ.  

Nhiều người cho rằng việc ghi số lạ lên gara nhà người phụ nữ không phải là hành động ngẫu nhiên. Đó có thể là cách mà những tên tội phạm đánh dấu các địa điểm mà bọn chúng sẽ nhắm đến với mục đích trộm cắp.  Do đó, họ cho rằng tốt nhất là cô nên báo cảnh sát. 

"Là một người lớn lên từ các khu ổ chuột ở Nam Mỹ, tôi có thể cho cô biết từ trải nghiệm của tôi, khi 1 tên trộm nhìn thấy nhà ai đó có vẻ giàu có, bọn chúng sẽ đánh dấu lên đó để đợi khi nào thích hợp thì sẽ ra tay. 

Bọn chúng sẽ dùng một ký hiệu hoặc mật mã khác biệt nào đó để nêu thông tin về thứ trong ngôi nhà đó, ví dụ như có chó, chủ nhà có vũ trang, hoặc nhà có công nghệ cao... Tôi không biết nơi cô sống có giống như thế không, nhưng đây là điều đầu tiên mà tôi nghĩ tới khi nghe cô chia sẻ câu chuyện của mình, vì thế hãy cẩn trọng nhé", trích bình luận của một người dùng nhận được nhiều lượt yêu thích.

con-so-shipper-danh-dau

Đáp lại những bình luận, người phụ nữ cho biết cô đã báo vụ việc cho cảnh sát cũng như cho ứng dụng DoorDash để bảo đảm an toàn. Để bảo vệ danh tính nhân viên giao hàng, cô quyết định không công khai hình ảnh của người này.

Chiêu trò mới của shipper lừa đảo

Giả danh shipper của các đơn vị vận chuyển. Tai nạn này cũng xuất phát từ việc thông tin đơn hàng bị rò rỉ qua ứng dụng giao hàng. Thông thường, các shipper sẽ phải ứng cho chủ shop một số tiền theo giá trị đơn hàng để nhận hàng, sau đó nhận lại số tiền đó từ khách. Tuy nhiên, có không ít trường hợp chủ shop mất hàng vì giao nhầm đồ cho shipper giả danh.

Nhiều người khá chủ quan trong việc bảo mật thông tin cá nhân. Hành động để loại số điện thoại, địa chỉ cá nhân công khai trên các trang mạng xã hội sẽ dễ dàng bị kẻ gian lợi dụng để ship hàng lừa đảo. Hoặc thói quen vứt bao bì gói hàng có đầy đủ tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại bên ngoài cũng tạo điều kiện cho kẻ gian biết được sở thích mua sắm của người mua rồi từ đó lên kế hoạch giăng bẫy.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link