Sự nghiệp lên cao “ầm ầm” với phong thủy bể cá để bàn làm việc

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Đặt bàn hướng ra cửa, bàn làm việc có bể cá có bát nước hay việc sắp xếp đúng một số vật dụng trong phòng làm việc có thể giúp bạn 'thăng hoa' sự

Nếu công việc của bạn đang gặp nhiều bế tắc, hay đơn giản là bạn luôn cảm thấy không được thoải mái khi ngồi vào bàn cũng như làm việc chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hãy cùng chúng tôi xem xét lại không gian làm việc tại gia, sắp xếp lại một chút, thêm pha một vài yếu tố trang trí để góc làm việc đẹp hơn, và quan trọng là phù hợp với phong thủy của ngôi nhà bạn đang sống. 

Nên đặt bàn hướng ra cửa

Cách tốt nhất và cũng phù hợp với phong thủy nhất của một căn phòng làm việc đó là đặt bàn hướng ra cửa. Để phát huy hết tiềm lực phong thủy, bạn nên xem xét đặt cửa làm việc ở vị trí tốt, thông thoáng giúp luồng sinh khí dễ dàng luân chuyển vào phòng.

Bàn làm việc hướng ra cửa chính khiến người ngồi làm việc cảm thấy an tâm hơn, tránh bị giật mình hay cảm giác bất an. Bên cạnh đó, bàn làm việc hướng ra cửa còn tiếp nhận sinh khí nhanh hơn, mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.

Sự nghiệp lên cao “ầm ầm” với phong thủy bể cá để bàn làm việc
Bàn làm việc nên để hướng ra cửa

Đặt bể cá mini hay bát nước trên bàn làm việc

Có thể nhiều người không để ý đến những yếu tố trang trí có thể mang lại nhiều thuận lợi, may mắn, sự thoải mái cũng như niềm vui cho mình khi đặt chúng ở bàn làm việc. Nếu bạn đặt một bát nước trang trí hoặc một bể cá mini sinh động sẽ giúp khu vực làm việc của bạn nhận thêm nhiều sinh khí, giúp công việc 'thuận buồm xuôi gió'.

Sự nghiệp lên cao “ầm ầm” với phong thủy bể cá để bàn làm việc
Nên để bể cá nhỏ trên bàn làm việc

Theo phong thủy, khi đặt bể cá hay bát nước trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi những khí chướng giúp người làm việc cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn khi làm việc.

Đặt đồ dùng có năng lượng ở bên trái của bàn và căn phòng

Để căn phòng và bàn làm việc được 'tụ khí', tức là khi luồng khí di chuyển từ cửa vào phòng, đặt những đồ dùng chứa nhiều năng lượng như máy tính, cây cảnh, điện thoại, vật phẩm phong thủy ở bên trái của bàn làm việc hay phòng làm việc.

Tuy nhiên, nếu bên phải của căn phòng đặt nhiều đồ đạc, vật dụng chứa năng lượng hơn bên trái, bạn có thể đặt một tấm gương phản chiếu, hoặc đặt vật phẩm hình rồng, tỳ hưu ở bên trái để tạo sự cân bằng cho căn phòng.

Theo quan niệm của phong thủy truyền thống thì bên trái luôn là nơi tụ khí, bạn nên đặt đồ quan trọng ở bên trái để nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Nên đặt những đồ dùng, vật dụng phục vụ cho công việc ở hướng Đông

Hướng Đông đại diện cho cung tài lộc, vì vậy, bạn nên đặt hồ sơ, giấy tờ, sổ sách và những đồ vật liên quan đến công việc ở hướng này. Chắc chắn công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, hanh thông và mang đến nhiều tiền tài cho sự nghiệp của mình.

Những điều cần ghi nhớ khi bố trí góc làm việc

Theo phong thủy, bàn làm việc không được đặt phía dưới xà nhà (nếu văn phòng có xà nhà nâng trần) vì sẽ gây cho người làm việc cảm giác áp lực; mặt bàn không được hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch mà nên bố trí ngược với hướng nước chảy.

Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

Bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không tựa vào tường; ghế ngồi không quá lớn cũng không quá nhỏ, trên mặt bàn không để giấy trắng.

Sự nghiệp lên cao “ầm ầm” với phong thủy bể cá để bàn làm việc
 

Bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang. Cửa sổ là nơi nhận luồng khí của phòng, có thể dung nạp khí tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp vào những tạp khí không tốt do có nhiều người qua lại.

Ngoài ra, người làm việc còn dễ bị quấy nhiễu bởi tiếng bước chân, âm thanh lộn xộn cùng những tạp âm khác. Nếu bạn là người nắm giữ những bí mật của cơ quan thì sẽ lo lắng có người dòm ngó, gây tâm lý bất an khi làm việc. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Xây nhà giá rẻ với chi phí 750 triệu cho nhà 4 tầng
Xây nhà giá rẻ với chi phí 750 triệu cho nhà 4 tầng
(Khám phá) - (Phunutoday) - Với số tiền 750 triệu đồng gia đình bạn vẫn có thể xây một ngôi nhà, không gian thoáng đãng, tiện nghi, thân thiện môi trường, tận dụng tối đa
Cách xác định vị trí chiêu tài trong nhà cho gia chủ đắt lộc
Cách xác định vị trí chiêu tài trong nhà cho gia chủ đắt lộc
(Khám phá) - (Phunutoday) - Vị trí chiêu tài giúp thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực mang đến những cơ hội lớn về tiền bạc cho gia chủ.
Phong thủy chuyện vợ chồng vào ngày rằm, mùng một, đêm giao thừa
Phong thủy chuyện vợ chồng vào ngày rằm, mùng một, đêm giao thừa
(Khám phá) - (Phunutoday) - Sự mất cân bằng âm dương là một trong những yếu tố khiến cho người xưa quan niệm rằng không nên có "chuyện vợ chồng" vào ngày rằm, mùng một.
Nếu không muốn tình yêu rạn nứt cần bỏ ngay những đồ vật này
Nếu không muốn tình yêu rạn nứt cần bỏ ngay những đồ vật này
(Khám phá) - (Phunutoday) - Khi bày trí căn phòng của mình, bạn nên "đóng gói lưu kho" hoặc chớ dại mà rước những đồ vật này về nếu không muốn tình yêu của mình "đứt gánh gi

Thu