Tủ lạnh đặt ở vị trí này phong thủy không tốt, tài lộc tiêu tán, vợ chồng lục đục

23:43, Chủ nhật 21/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh không được ở 5 vị trí này kẻo tài lộc, vận may trong nhà bị cuốn đi.

1. Tủ lạnh để ngoài ban công

Một số gia đình đặt tủ lạnh ngoài ban công vì nghĩ rằng điều này có thể giúp tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, ban công thường xuyên bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, lâu ngày sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa và làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

tu-lanh-phong-thuy-5-1661076860148510476

Ngoài ra, theo phong thủy, ban công chủ hấp thụ dương, còn tủ lạnh chủ về âm, hai bên xung đột sẽ làm phản tác dụng. Gia chủ cũng vì phạm điều kiêng kỵ này mà làm ăn không được thuận lợi, của cải cũng nhanh chóng tiêu tán.

2. Đặt tủ lạnh sau cánh cửa

Mọi người thường đặt tủ lạnh trong phòng bếp để dễ dàng lấy thực phẩm đi chế biến. Cũng vì hạn chế về diện tích nên tủ lạnh thường đặt ở khoảng trống sau cánh cửa bếp.

Nhưng đặt tủ lạnh sau cánh cửa là một điều không tốt. Khi muốn lấy thực phẩm, việc mở cửa tủ lạnh sẽ cản trở việc ra vào của người khác, cửa tủ lạnh và cửa tủ sát nhau, vô cùng bất tiện khi sử dụng.

3. Tủ lạnh không đối diện được với cửa

Đặt tủ lạnh ở phòng khách là hợp lý, xét cho cùng thì không gian tiếp khách tương đối rộng rãi, đủ diện tích để đặt thiết bị điện lớn.

tu-lanh-phong-thuy-6-16610768601811678528168

Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng khách là một vị trí không nên đặt tủ lạnh. Bởi tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng là Kim nên Kim gặp Kim không tốt và dễ ảnh hưởng tới gia chủ.

Nếu bạn chỉ có thể để tủ lạnh ở phòng khách thì không nên để tủ lạnh đối diện với cửa ra vào, đây là điều cấm kỵ lớn trong phong thủy. Mở cửa tủ lạnh ra đồng nghĩa với việc của cải sẽ trôi ra ngoài vô ích. Như vậy lâu ngày của cải trong nhà sẽ bị hao hụt.

4. Tủ lạnh không được đặt cạnh bếp nấu

Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí đặt tốt nhất là phòng bếp. Bởi phòng bếp thuộc Hỏa, nó là một nơi cân bằng nhất, vượng Hỏa thì cần sự xuất hiện của Kim tạo ra một không gian thịnh.

Tuy nhiên, việc chọn hướng đặt tủ lạnh trong phòng bếp làm sao để hợp phong thủy nhất thì không phải ai cũng biết.Bạn đặc biệt không nên đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu. Vì bản thân tủ lạnh là vật dụng làm mát, còn bếp là đồ nội thất sinh nhiệt, nếu để tủ lạnh quá gần nhau sẽ ảnh hưởng đến nhau, làm giảm chức năng của tủ lạnh, làm đồ ăn dễ bị hỏng.

tu-lanh-phong-thuy-1661076952050695629481

Hơn nữa, về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, bất phân, gây loại nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẫn và cãi vã.

5. Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang là lựa chọn những các gia đình có diện tích nhỏ. Việc này có thể giúp tiết kiệm, tối ưu diện tích nhưng đây là điều cực hung, cấm kỵ trong phong thuỷ.

Gầm cầu thang thường là nơi u tối, không có ánh sáng, đặt tủ lạnh ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ. Nhẹ thì đường công danh gặp khó khăn, trắc trở, nặng thì có thể chặn đường làm ăn, gia chủ muốn giàu lên cũng khó.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Huyền Trang