Lưu ý khi ăn trứng vịt lộn - điều ai cũng phải biết

10:00, Thứ hai 05/10/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Trứng vịt lộn là món ăn rất giàu dinh dưỡng nhưng để đảm bảo sức khỏe bạn cần biết cách ăn sao cho đúng.

Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người (nhất là ở Việt Nam). Món này không những ngon mà còn bổ dưỡng nữa. Tuy nhiên, trứng vịt lộn không phải lúc nào ăn cũng được, hay ăn bao nhiêu tùy ý là tốt.

lưu ý khi ăn trứng vịt lộn
Nên ăn trứng vịt lộn (cút lộn) với rau răm và gừng.

Nên ăn trứng vịt lộn (cút lộn) với rau răm và gừng

Khi ăn trứng vịt lộn, hầu hết mọi người đều nên ăn kèm trứng với một chút rau răm và chút gừng thái chỉ. Bởi 2 loại gia vị này có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Trong khi đó, trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, đồng thời được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý.

Do vậy, việc ăn kèm rau răm với trứng vịt (trứng cút lộn) có khả năng là để giảm bớt ham muốn tình dục từ tác dụng của trứng vịt (trứng cút lộn), đem tới sự cân bằng âm dương cho cơ thể. Ngoài ra, ăn kèm 2 gia vị này sẽ giúp bạn không bị lạnh bụng, đầy hơi, hoặc những vấn đề về tiêu hóa.

Ai không được ăn trứng vịt lộn?

Những người có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch, gút… cũng nên kiêng hoặc không ăn nhiều trứng vịt lộn vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Ăn bao nhiêu là đủ?

Trong trứng vịt lộn có rất nhiều dinh dưỡng như: có 182 kcal năng lượng, 13,6 gam protein; 12,4 gam lipit; 82 mg canxi; 212 gam photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, nhóm B và vitamin C, sắt… Vì thế, ăn nhiều trứng vịt lộn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.

Bên cạnh đó, nếu ăn quá 2 trứng vịt lộn/tuần, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng cơ thể bị dư thừa vitamin A.

Giúp người gầy tăng cân

Trứng vịt lộn là một trong những lựa chọn ưu tiên của người gầy muốn cải thiện cân nặng. Trứng giàu vitamin A và chứa chất tiền vitamin A. Sử dụng trứng vịt lộn bạn cần phải nạp vào cơ thể lượng dầu mỡ cần thiết để hòa tan nó. Khi đó cơ thể bạn mới hấp thụ được một cách trọn vẹn.

Trứng vịt lộn cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể, giúp sản sinh nhiều năng lượng. Vì vậy đây là món ăn rất hữu hiệu đối với những người gầy yếu muốn tăng cân. Còn với những người đã béo sẵn mà muốn giảm cân thì tốt nhất nên tránh loại thực phẩm này.

Nên ăn thêm dầu ăn khi ăn trứng vịt lộn

Với những người gầy muốn cải thiện cân nặng nhanh chóng nhất thì nên ăn trứng vịt lộn. Bởi trứng này giúp cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể, giúp sản sinh nhiều năng lượng và nhanh chóng tăng cân hiệu quả.

Tuy nhiên, trứng vịt lộn giàu vitamin A và chứa chất tiền vitamin A. Bởi thế khi sử dụng trứng vịt lộn bạn cần phải nạp vào cơ thể lượng dầu mỡ cần thiết. Điều này giúp hòa tan các vitamin A có trong trứng lộn. Khi ấy, cơ thể bạn mới hấp thụ được một cách trọn vẹn nhất chất này.

Điều cần biết khi ăn giá đỗ để không rước bệnh vào người
Điều cần biết khi ăn giá đỗ để không rước bệnh vào người
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Giá đỗ là món ăn quen thuộc nhưng cần biết cách sử dụng để không gây hại tới sức khỏe gia đình.
Ăn dưa cà muối - Con dao 2 lưỡi với sức khỏe
Ăn dưa cà muối - Con dao 2 lưỡi với sức khỏe
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Dưa cà muối được nhiều người ưa chuộng, nhưng nếu không dùng đúng cách nó sẽ là con dao hai lưỡi với sức khỏe các thành viên trong gia đình.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link