Tại sao các chuyên gia sức khỏe khuyên nên ăn quả su su đều đặn?

09:30, Thứ bảy 06/08/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Su su là loại quả hết sức phổ biến với người Việt, nhưng ít ai biết vì sao các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ăn thường xuyên!

Su su là thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình với những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Không những vậy, su su còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nó có tác dụng phòng ngừa và chữa nhiều bệnh tật rất hiệu quả như sản sinh năng lượng, giúp hệ xương chắc khỏe, chống lão hóa, ngừa ung thư… chính vì thế hãy đưa thực phẩm này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình.

su su
Su su là thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình

Ngăn ngừa ung thư 

Vitamin C có trong su su được biết đến như là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, những chất có thể bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do. Nghiên cứu cho rằng chất chống oxy hóa có thể làm chậm hoặc có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư. 

Chống loãng xương

Ăn su su có thể giúp phụ nữ đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh phòng tránh được chứng loãng xương vì su su là loại quả giàu vitamin K.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Nhiều người nghi ngờ về tác dụng phụ của su su với phụ nữ mang thai và sau sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g su su cung cấp 189 microgram folate (đáp ứng được 23% nhu cầu folate mỗi ngày) và 15,6 microgram vitamin C (đáp ứng được 26% nhu cầu vitamin C mỗi ngày). Với lượng folate và vitamin C dồi dào như thế, su su là thực phẩm tốt cho thai phụ, giúp bà mẹ mang thai phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.

Giúp giảm cân

Trong 100g su su cung cấp cho cơ thể 16 calo và 0,1g chất béo, hàm lượng mangan khá lớn sẽ giúp cơ thể chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng để cung cấp cho các hoạt động trong ngày. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn su su vào buổi sáng để cơ thể có nguồn năng lượng dồi dào, giúp bạn làm việc được tỉnh táo và hiệu quả.

Tốt cho tim 

Su su giàu folate, và vitamin B giúp ngăn ngừa việc hình thành homocystein, một loại acid amin chứa sulfur. Quá nhiều acid amin này trong máu gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Ăn những loại quả dưới đây mà bạn bỏ hạt thì sống thật uổng phí
Ăn những loại quả dưới đây mà bạn bỏ hạt thì sống thật uổng phí
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Khi bạn ăn những loại quả dưới đây mà bạn bỏ hạt thì sống thật uổng phí - tìm hiểu ngay để có được sức khỏe tốt nhất!
Ăn trứng nấu cà chua còn tốt hơn ngàn lần uống nhân sâm
Ăn trứng nấu cà chua còn tốt hơn ngàn lần uống nhân sâm
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Bạn có biết rằng ăn món trứng nấu cà chua còn tốt hơn ngàn lần uống nhân sâm!
Những thói quen nấu ăn biến thực phẩm thành thuốc độc ít ai ngờ
Những thói quen nấu ăn biến thực phẩm thành thuốc độc ít ai ngờ
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Dưới đây là những thói quen nấu ăn gây hại cho cả nhà cần bỏ ngay tức khắc nhưng lại rất phổ biến, cần mọi người bỏ lập tức!
Ăn trứng mà không biết điều này là đang tự hại cả nhà
Ăn trứng mà không biết điều này là đang tự hại cả nhà
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Ăn trứng mà không biết điều này là đang tự hại cả nhà - các bạn nhớ tìm hiểu để đảm bảo an toàn cho gia đình.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link