Tại sao nói: Bố càng yêu thương mẹ, con cái càng học giỏi, hiếu thảo?

( PHUNUTODAY ) - Chỉ khi người chồng khẳng định sự cống hiến, tần tảo hi sinh của người vợ, bảo vệ hình tượng vợ trước mặt con cái thì người mẹ mới nhận được sự tôn trọng tương xứng. Để người vợ càng có động lực trở thành người vợ hiền, người mẹ tốt, gia đình cũng ngày càng hòa thuận.

Bậc cha mẹ cần nhớ, con cái không phải cứ cho đi học trường tốt, đắt tiền là sẽ được hưởng nền giáo dục tốt nhất. Mà nền giáo dục tốt nhất dành cho con cái chính là tình yêu thương, thủy chung và sự ấm áp của gia đình mà nơi đó có ''chồng yêu vợ''.

Trong gia đình, sự quan tâm của người chồng sẽ ảnh hưởng nhiều đến suy nghĩ, tư tưởng của con trẻ trong tương lai. Con trẻ giống như một tờ giấy trắng, hành vi vô ý thức giống như vết bẩn, một khi bị vấy bẩn sẽ rất khó xóa bỏ.

Cách giáo dục tốt nhất với con cái chính là: Người chồng yêu vợ

untitled-8h71

Cổ nhân có viết: ''Cha bất nhân thì con bất hiếu''. Dạy nhiều dạy ít không bằng dạy bằng tình yêu. Dạy con nhiều đạo lý đối nhân xử thế đến mấy cũng không bằng lấy mình làm gương, che chở và tôn trọng vợ.

Chỉ khi người chồng khẳng định sự cống hiến, tần tảo hi sinh của người vợ, bảo vệ hình tượng vợ trước mặt con cái thì người mẹ mới nhận được sự tôn trọng tương xứng. Để người vợ càng có động lực trở thành người vợ hiền, người mẹ tốt, gia đình cũng ngày càng hòa thuận.

Cha mẹ yêu thương, con cái hạnh phúc

cau-noi-cua-nguoi-xua-ve-long-hieu-thao-voi-cha-me-cua-con-cai-134656

Rất nhiều gia đình sau khi có con cái, thì con cái liền trở thành trung tâm, nửa kia thường cho ra rìa. Nhưng thực trạng tốt nhất của một gia đình cần có đó là cha yêu mẹ, mẹ yêu cha, đồng thời lúc nào biết thể hiện ra bên ngoài để con cái cảm nhận được.

Bởi vì khi cha mẹ thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã với nhau, con cái ở giữa sẽ vô cùng khó xử. Đứa trẻ lớn lên trong gia đình mà cha mẹ luôn cãi vã lạnh nhạt với nhau sẽ trở nên tự ti, mềm yếu, không có niềm tin vào tình yêu thương của gia đình. Gia đình hòa hợp sẽ đem lại niềm vui và sự an tâm cho con trẻ, cha mẹ yêu thương nhau là một sự giáo dục giúp con trẻ phát triển lành mạnh.

Bởi vậy nên khi người chồng yêu vợ, che chở lẫn nhau, gia đình hòa thuận thì con cái mới được trưởng thành trong môi trường có tình yêu lành mạnh.