Tháng cô hồn nên và không nên mua những món đồ gì để tránh vận đen đeo bám?

12:57, Thứ bảy 07/08/2021

( PHUNUTODAY ) - Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn. Quan điểm dân gian thường cho rằng tháng này rất đen đủi. Vậy nên và không nên mua thứ gi để tránh vận đen.

Vào tháng 7 âm, mọi người kiêng cử rất nhiều thứ, đặc biệt những người kinh doanh. Mọi người không nên tiến hành những việc lớn như mua xe, xây nhà, kết hôn, sinh con,… nhằm tránh đem lại vận hạn kém may mắn, xui xẻo cho bản thân và người thân bên cạnh.

Vậy trong tháng cô hồn nên mua gì và không nên mua gì để tránh được những vận đen, những điều xui xẻo?

7y

Tháng cô hồn nên mua gì để may mắn?

1, Muối

Theo quan điểm người xưa, muối là thứ mặn, chống xú uế, có thể xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn cho bản thân và gia đình. Vì vậy, trong tháng cô hồn, nhiều người thường mua muối về bỏ vào các lọ nhỏ để ở trong góc với mục đích xua đuổi âm khí, không cho tà ma trú ngụ ở các góc nhà.

2, Diêm, bật lửa

Diêm, bật lửa là những vật tạo ra ánh sáng. Trong khi đó, theo quan điểm người xưa, ma quỷ rất sợ ánh sáng nên mua các vật này trong tháng cô hồn có thể xua đuổi tà ma, đuổi đi những thứ xấu đeo bám.

3, Vật phẩm phong thủy

Nhiều người cho rằng, vật phẩm phong thủy có tác dụng xua đuổi những điều không may mắn và mang lại tốt đẹp cho người dùng. Vì vậy, không ít người sẽ tìm mua vật phẩm phong thủy trong tháng cô hồn. Tuy nhiên, để mang lại may mắn, vật phẩm phong thủy phải phù hợp với cung mệnh của người dùng.

4

Tháng cô hồn không nên mua gì để tránh xui xẻo?

1, Không nên mua nhà

Trong tháng cô hồn ma quỷ, vong hồn không được thờ cúng đến nơi đến trốn thường trú ẩn những căn nhà không có người ở đang được đăng bán. Cho nên mua trong tháng này, những ngôi nhà hoang vu lạnh lẽo làm gia chủ cảm thấy không yên tâm, cuộc sống bị đảo lộn vì bị ma quỷ trong căn nhà quấy rối, trêu chọc.

2, Không nên mua đất

Tháng cô hồn, mở cửa địa ngục giải thoát vong hồn, ma quỷ lên trần gian báo ân báo oán vậy nên không nên mua đất để tránh trường hợp mua phải những miếng đất có âm khí mạnh, lô đất ngày xưa là bãi tha ma.

3, Không nên mua xe ô tô

Theo quan niệm dân gian, trong tháng cô hồn, các vong hồn “chết đường chết chợ” lưu lạc vất vưởng ngoài đường. Nếu mua xe trong tháng cô hồn sẽ dễ khiến gia chủ gặp phải những điều xui xẻo khi tham gia giao thông

4, Kiêng kỵ mua quần áo mới trong tháng này nếu không muốn bị xui xẻo

Mua quần áo tháng cô hồn dễ bị vong trêu chọc, mượn quần áo để mặc. Vì vong không được thờ cúng cẩn thận, thiếu thốn mọi thứ.

5, Không nên mua vàng

Việc mua vàng trong tháng này báo hiệu cho ma quỷ biết rằng bạn giàu có và sẽ bám lấy bạn để quấy rối, bắt buộc bạn phải làm lễ cúng khấn, dâng lễ vật để được yên ổn.

8

6, Không mua đồ cũ

Tránh những họa không may mắn trong quá trình sử dụng đồ cũ thì tốt nhất bạn không nên mua vì đồ cũ thường là đồ đã qua sử dụng và không biết rõ chủ nhân thực sự là ai, có thể đen đủi mua phải đồ của người đã khuất.

7, Không nên mua gương, kính

Gương giống như cánh cửa kết nối với địa ngục, mua gương tháng này sẽ dễ dàng bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ trong gương.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo