Thắp hương hoa hồng tưởng tốt hóa ra không, cẩn thận đại kỵ tiền tài đi hết, càng cúng càng hao tổn tài lộc

( PHUNUTODAY ) - Hoa hồng là loài hoa phổ biến, đẹp và sang trọng nên nhiều người hay mua về thắp hương. Nhưng ít người biết hoa hồng có những điều cần phải chú ý

Hoa hồng là một trong những loài hoa phổ biến nhất ở Việt Nam và quen thuộc. Những ngày tuần rằm người bán cũng bán nhiều nhất là hoa cúc, hoa hồng, hoa ly. Đó là những loại được sử dụng thờ cúng nhiều nhất ở Việt Nam. 

Dâng hoa trong lễ cúng vô cùng quan trọng. Có thể nói hầu hết những người mua lễ thắp hương ngày này không thiếu hoa. Hoa cúng thể hiện tấm lòng chân thành của người dâng cúng, và cũng là để cầu mong điều tốt đẹp. Hoa cúng dâng lên Phật Thánh thể hiện tấm lòng thanh khiết, thơm tho, có ý nghĩa dâng điều thiện lành, tốt đẹp, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn cúng chư phật và gia tiên, dù giá trị vật chất không nhiều. Hoa cúng dâng gia tiên mong những điều may mắn tốt lành. Hoa cúng dâng thần linh cầu xin tài lộc, mong tiền bạc tài vận hanh thông.

thap-huong-hoa-hong-dai-ky

Ngoài ra hoa cúng còn thể hiện một góc độ thẩm mỹ trên ban thờ. Vì thế hoa cúng là vật phẩm tâm linh không thiếu trong việc thờ cúng.

Hoa hồng được trồng nhiều, có nhiều loại và phổ biến nên chọn hoa hồng dâng cúng cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau:

Hoa hồng có gai - sát khí cẩn thận khi cúng

Theo quan niệm tâm linh phong thủy những cây có gai nhọn tạo sát khí tuyệt đối không nên thờ cúng, không đặt lên ban thờ. Nhiều loại hoa hồng đẹp nhưng rất nhiều gai. Chính vì thế khi mua về thắp hương nên lưu ý bẻ gai của chúng để tránh gây sát khí, đặc biệt tại ban thờ gia tiên.

Hoa hồng không sạch như ta tưởng

Hoa hồng là loại hoa đẹp nhưng khi trồng phải bón nhiều phân nhất là phân gà. Do đó hoa hồng cũng hấp thu nhiều khí xấu. Hoa hồng cũng được phun và bón nhiều phân nên khi mua bạn sẽ thấy lá hoa hồng hay bị dính phân lân, bụi. Vì vậy nếu thắp hương hoa hồng thì khi mua về bạn nên chú ý tỉa vợi lá và làm sạch những lá bẩn. Hoa hồng có hương thơm nhẹ thanh tao nhưng bản chât chúng bị nhiễm thuốc trừ sâu. Vì thế nhiều người kiêng thắp hương hoa hồng trên ban gia tiên để tránh tạo khí xấu. Còn nếu bạn muốn thắp hương hoa hồng thì nên chú ý làm sạch chúng.

hoa-hong-thap-huong-1

Chọn màu hoa hồng hợp lý

Thắp hương hoa hồng nên chọn hoa đỏ, nhất là khi dâng Phật thì hoa đỏ tượng trưng cho màu sắc của nhà Phật. Trên ban gia tiên hay ban thần linh thì hoa hồng đỏ mang màu tươi tắn may mắn. 

Tránh chọn nhiều màu hoa hồng cắm chung, hoặc chọn loại hoa hồng mà có nhiều màu trên một bông. Những loại hoa hồng như vậy rất đẹp nhưng không trang trọng nên chỉ để bày phòng khách. Còn hoa hồng thắp hương nên chọn một màu, ít cải màu. Đặc biệt nên tránh dạng chọn hoa màu phớt, trắng. 

Số bông hoa thắp hương mang lại tâm linh may mắn thu hút tài lộc

Theo tâm linh phong thủy thì số lẻ là số dương, tượng trưng cho sinh sôi phát triển. Thế nên khi bạn thắp hương cũng nên cắm số bông, số cành lẻ. Nhưng không nên cắm bình quá to lấn át những lễ vật khác trên ban thờ. Bình hoa nên tương xứng với kích thước ban thờ.

hoa-hong-thap-huong

Chọn hoa hồng có nụ

Khi mau hoa hồng thắp hương nên ưu tiên chọn cành có lộc có nụ sẽ mang lại may mắn. Tránh thắp hương hoa đã nở to. Hoa hồng rất nhanh thối nước do đó khi thắp hương phải chú ý thay nước, tránh để hoa héo, bình hoa thối nước trên ban thờ.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn