Thầy giáo trẻ đột tử trên bục giảng vì thói quen xấu nhiều người mắc phải khi ngủ và lời cảnh tỉnh mọi người

( PHUNUTODAY ) - Triệu Diệm Vân- một giáo viên trẻ tại trường Cao đẳng Văn Lan thuộc Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam đột nhiên bị ngừng tim trong khi đang giảng bài, mặc dù đã được cấp cứu nhưng thầy Triệu vẫn không qua khỏi...

Sự ra đi đột ngột của người thầy đầy tài năng và tâm huyết

Vào 8 giờ sáng ngày 11/10, Triệu Diệm Vân- một giáo viên trẻ tại trường Cao đẳng Văn Lan thuộc Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam đột nhiên bị ngừng tim trong khi đang giảng bài, mặc dù đã được cấp cứu nhưng thầy Triệu vẫn không qua khỏi.

Triệu Diệm Vân sinh năm 1983, là người Hồng Hồ, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Triệu Diệm Vân có bằng tiến sĩ từ Đại học Carlos III ở Madrid, Tây Ban Nha, bằng thạc sĩ kinh tế của Đại học Carlos III ở Madrid và Đại học sư phạm Bắc Kinh, bằng cử nhân tài chính từ Đại học Công nghệ và Kinh doanh Bắc Kinh.

Chân dung thầy Triệu Diệm Vân- một giáo viên trẻ tại trường Cao đẳng Văn Lan thuộc Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam

Chân dung thầy Triệu Diệm Vân- một giáo viên trẻ tại trường Cao đẳng Văn Lan thuộc Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam

Năm 2015, Triệu Diệm Vân là một nhân tài xuất sắc nên đã được giới thiệu vào Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam. Đáng buồn thay, Triệu Diệm Vân đã ra đi mãi mãi sau khi rơi vào trạng thái tim ngừng đập ở tuổi 35 trong khi đang giảng bài.

Chân dung thầy giáo Triệu trẻ tuổi bị ngưng tim khi đang giảng dạy

Chân dung thầy giáo Triệu trẻ tuổi bị ngưng tim khi đang giảng dạy

Được biết, Triệu Diệm Vân là một giáo viên nổi tiếng ở trường, cái chết của anh khiến các giáo viên và học sinh vô cùng đau buồn. Bất ngờ hơn, nhiều đồng nghiệp chia sẻ, thầy giáo Triệu trước giờ vẫn có sức khỏe vô cùng tốt, thậm chí còn là một cao thủ chạy cự li dài, luôn đứng đầu trong các cuộc thi marathon. Nên khi nghe tin, anh bị qua đời do ngưng tim ngay trên bục giảng, nhiều người đã không thể tin được.

Nguyên nhân cái chết của thầy Triệu là gì?

Một học sinh của thầy Triệu chia sẻ: “Ngày trước vẫn còn nghe thầy giáo giảng đến 10 giờ… chúng tôi không thể tin được một người tốt như thầy Triệu lại có thể ra đi đột ngột như vậy!”.

Rất nhiều người khác cũng sẽ thắc mắc, tại sao một thầy giáo có sức khỏe tốt lại chết đột ngột vì ngưng tim? Sau khi tìm hiều được biết, thầy giáo Triệu Diệm Vân chịu không ít áp lực việc nghiên cứu khoa học và nhiệm vụ giảng dạy, điều đó khiến anh thường xuyên phải thức đêm làm việc.

Vì vậy, dù cho thầy Triệu có thường xuyên vận động, nhưng đang trong thời gian đang bị căng thẳng, mệt mỏi, thức khuya, thì vẫn có thể xuất hiện chứng co giật ở tim. Thức đêm chính là một thói quen dẫn đến cái chết nhanh nhất.

Ngủ như thế nào mới tốt cho sức khỏe?

07-1496413485481

Trong những năm gần đây có rất nhiều trường hợp chết đột ngột, khiến những người có thói quen ngủ muộn và thức khuya phải lo sợ. Vậy rốt cuộc ngủ như thế nào mới tốt cho sức khỏe?

Không ít người từng chia sẻ rằng mình đã ngủ đủ 7 - 8 tiếng một ngày nhưng vẫn cảm thấy người uể oải là do bạn đang ngủ sai cách. Các chuyên gia cho biết, chỉ cần ngủ 2 tiếng vẫn có thể giúp cơ thể bù lại đủ năng lượng để sinh hoạt và làm việc hiệu quả nhất.

thuc-khuya

Theo các nhà khoa học, chất lượng giấc ngủ vào khung giờ Tý (23h đêm - 1h sáng) được đánh giá cao. Nếu bạn ngủ 5 phút trong khung giờ này sẽ tương đương với 6 tiếng ngủ ở các giờ khác. Khung giờ từ 11h - 1h trưa cũng có hiệu quả tương tự. Vì vậy dù có bận rộn thế nào bạn cũng nên cố gắng ru mình ngủ vào đúng khung giờ.

Việc thức khuya mang lại nhiều tác hại hơn bạn tưởng thậm chí nhiều người còn có thói quen thức đến 4 - 5 giờ sáng. Theo giờ sinh học, đây vốn là thời điểm nên tỉnh giấc nên nếu cố ngủ trong khoảng thời gian này, bạn dễ bị tình trạng choáng váng đầu óc kéo dài cả ngày.

Câu chuyện trên đây là một lời cảnh tỉnh đến những người thường xuyên có thói quen thức khuya. Hãy chia sẻ và nhắc nhỏ những ai còn có giữ thói quen xấu này hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân để tránh những kết cục đáng tiếc này nhé!