Thấy răng xuất hiện điểm "lạ" này cần đi kiểm tra càng sớm càng tốt, chớ vội coi thường

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu cảnh báo dưới đây không chỉ cho bạn biết răng miệng đang có vấn đề mà còn báo trước căn bệnh nguy hiểm không thể xem thường:

Lưỡi có nhiều vân trắng

Lưỡi bạn có thể biến đổi nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn đã ăn gần đây nhưng nếu bạn nhận thấy lưỡi của bạn thường bị đóng bợn trắng, miệng của bạn có thể không khỏe mạnh như bạn nghĩ.

Ngăn vi khuẩn ở lại bằng cách dùng bàn chải đánh răng hoặc mặt sau của đầu bàn chải chà lên lưỡi của bạn. Duy trì việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa cũng là cách tốt để giảm vi khuẩn có hại trong miệng.

Nướu răng bị chảy máu khi bạn chải hoặc xỉa

Nếu bạn thấy có chút máu trong bàn chải đánh răng hoặc nước bọt sau khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, đó có thể là dấu hiệu cho thấy nướu răng của bạn đang có vấn đề.

dau hieu la o rang-phunutoday

Đỏ và sưng cũng là dấu hiệu của bệnh nướu hoặc viêm. Hãy đến nha sĩ nếu nướu của bạn bị đau hoặc bạn thấy chảy máu mà không có nguyên nhân rõ ràng.

Răng lung lay

Răng lung lay là một di chứng điển hình của bệnh nha chu, vì bệnh nha chu có thể gây mất răng và đau xương hàm. Nếu bạn không chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách thì theo thời gian, các mảng bám trên răng sẽ hình thành và làm tổn thương nướu cũng như răng của bạn. Điều này dần khiến răng bị lỏng lẻo, dễ lung lay.

Với những người mắc bệnh viêm nha chu nặng cần chú ý làm sạch răng đúng cách. Đánh răng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa sau khi ăn và kiểm tra răng miệng ở phòng khám theo lịch định kỳ.

Tật nghiến răng

Nguyên nhân thường gặp của triệu chứng này là do hàm lệch, đang tập trung cao độ hay căng thẳng, lo âu quá mức. Những điều này đều sẽ gây ảnh hưởng tới não bộ và khiến bạn mắc phải tật nghiến răng mất kiểm soát.

Mảng trắng trên răng

Các mảng trắng trên răng của bạn có thể là một trong những chỉ dấu đầu tiên của sâu răng. Sâu răng thường ở những khu vực mà bạn không thể nhìn thấy, như mặt sau của răng hoặc giữa răng, vì vậy rất khó phát hiện bằng mắt thường. Đó là lý do tại sao việc lên lịch các cuộc hẹn nha khoa thường xuyên là rất quan trọng.

Rụng răng

Tình trạng rụng răng xảy ra là do chế độ ăn uống của bạn bị mất cân bằng hoặc quá trình nhai thức ăn chỉ được thực hiện ở một bên hàm. Nếu bạn đang mắc phải những lý do này thì nên sửa bỏ ngay để ngăn chặn một vài vấn đề xấu cho sức khỏe răng miệng của mình.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thay-rang-xuat-hien-diem-la-nay-can-di-kiem-tra-cang-som-cang-tot-cho-voi-coi-thuong-search/

/Khoevadep

Mộc