Thịt gà xiên nướng thơm lừng

07:10, Thứ bảy 14/12/2013

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Vào mùa lạnh, đồ nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Đặc biệt, món gà xiên nướng thơm lừng, ngon tuyệt thế này chắc chắn ai cũng sẽ thích. Cùng bắt tay vào làm gà xiên nướng đãi bạn bè và người thân nào.

Nguyên liệu:

- 400 g thịt lườn gà.

- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi.

- 1 mớ rau mùi (rau ngò), 1 quả chanh, hành lá.

- 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ tương ớt.

- 1 túi xiên tre (có bán trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa).

- Muối (gia vị).

Hành tây bóc vỏ khô, ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt. Thái hành tây, ớt ngọt thành miếng vừa ăn.

Cho tất cả hành tây, ớt ngọt vào bát to.

Thịt gà rửa sạch thái miếng bằng nửa bao diêm.

Cho thịt gà vào bát để hành tây, ớt ngọt trước đó.

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, cho rau mùi vào máy xay.

Hành lá thái khúc, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cạo ít vỏ chanh, vắt lấy nước cốt. Tất cả cho vào máy xay đựng rau mùi.

Thêm vào xì dầu, tương ớt rồi đậy kín nắp máy xay, bật máy, xay nhuyễn trong khoảng 2 phút.

Đổ hỗn hợp gia vị đã xay nhuyễn ở trên cho vào bát thịt gà. Trộn đều tất cả lên, cho thêm muối hợp khẩu vị của bạn.

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nylon bọc kín bát thịt gà, ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Sau đó, lấy xiên tre, lần lượt ghim từng miếng thịt gà, ớt ngọt, hành tây vào.

Bạn có thể dùng chảo chiên hoặc cho vào vỉ nướng bọc giấy bạc, bật lò vi sóng nướng trong khoảng 30 phút để thịt gà chín đều.

Lấy xiên thịt gà ra, dùng nóng với cơm hoặc làm món ăn trong tiệc gia đình cũng rất thú vị.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Cao Thị Thủy