Thịt băm viên, thêm củ sen sốt đậm đà là món ăn thơm ngon, lạ miệng, bà nội trợ nào cũng làm được. Đây là món ngon phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ, đảm bảo ai ăn cũng không thấy ngán. Hãy cùng tham khảo cách làm của món ăn này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400g nạc vai, 1 củ sen nhỏ, 3 tép tỏi, 2 nhánh hành lá, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng càphê dầu hào, một ít hạt tiêu, 3 lát gừng, 1 chút muối, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 ít tinh bột khoai lang, 1 ít nước lọc
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, băm nhỏ đầu hành và thái lái hành để riêng. Gừng và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Sử dụng thịt lớn có đủ mỡ, đủ nạc, thái thành từng lát mỏng rồi cho vào máy xay thịt, thêm gừng vào xay nhuyễn cùng, cho thịt xay ra bát.
Bước 3: Rửa sạch củ sen rồi thái nhỏ, cho củ sen vào máy xay rồi xay nhuyễn.
Bước 4: Cho phần thịt đã xay ướp với chút muối, chút tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn và chút hành lá. Cuối cùng, cho củ sen đã xay nhuyễn vào hỗn hợp thịt rồi trộn đều. Củ sen kết hợp với thịt xay sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, không hề ngấy ngán.
Bước 5: Đun sôi một nồi nước có vỉ hấp có bôi chút mỡ hoặc dầu ăn để chống dính. Sau khi nước sôi, bạn xoa một ít nước lên tay, lấy một lượng thịt vừa đủ ra, viên thành những viên tròn to. Làm tương tự cho đến hết. Sắp xếp các viên thịt lên khay hấp trong vòng 15 phút là thịt chín mềm. Thịt hấp vừa sẽ đủ độ mềm lại ít dầu mỡ hơn so với thịt chiên, xào.
Bước 6: Hòa 1 thìa tinh bột khoai lang với 1 bát con nước. Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng. Sau khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho nước tương, dầu hào và một bát nhỏ tinh bột nước vào rồi đun sôi. Cuối cùng cho thịt viên đã hấp chín vào, khi nước súp sệt lại, đảo đều rồi tắt bếp.
Món thịt viên củ sen hấp sốt kiểu này đậm đà, thơm ngon lại có chút lạ miệng, không hề ngấy ngán, thích hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Không những thế, đây còn là món ăn có cách chế biến không quá cầu kỳ. Chúc các bạn thành công với món thịt lợn băm viên hấp của sen nhé!