Thủ tướng Anh sức khỏe xấu đi, phải vào phòng chăm sóc tích cực điều trị Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Sau khi tình trạng sức khỏe xấu đi do nhiễm Covid-19, Thủ tướng Anh đã được chuyển đến phòng chăm sóc tích cực tại bệnh viện để điều trị.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được chuyển tới phòng chăm tích cực hôm 6/4 sau khi tình trạng sức khỏe xấu đi do nhiễm Covid-19. Văn phòng thủ tướng Anh cho biết ông Johnson vẫn tỉnh táo, theo hãng tin Reuters.

"Suốt chiều nay, tình trạng của Thủ tướng Boris Johnson chuyển biến xấu và ông đã được chuyển đến phòng chăm sóc tích cực tại bệnh viện lúc 19h (1h ngày 7/4 giờ Hà Nội) theo lời khuyên từ đội ngũ y tế", Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết.

Theo Văn phòng Thủ tướng, ông Boris Johnson vẫn tỉnh táo nhưng được chuyển đến phòng chăm sóc tích cực để đề phòng trường hợp cần trợ thở.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Washington Post)

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Washington Post)

Được biết, Ngoại trưởng Dominic Raab được chỉ định làm lãnh đạo thay thế trong trường hợp Johnson không thể điều hành đất nước. Ông Raab đang chủ trì các cuộc họp hàng ngày về Covid-19. Ngoại trưởng Raab tuyên bố chính phủ sẽ tiếp tục hướng đi của Johnson để đối phó dịch bệnh trong cuộc họp chính phủ hôm qua.

Thủ tướng Johnson, 55 tuổi, được đưa vào bệnh viện St Thomas tối 5/4 sau 10 ngày xác nhận nhiễm Covid-19 và tự cách ly điều trị tại nhà. Bạn gái đang mang thai của ông cũng mới được xác nhận nhiễm Covid-19.

Ngày 27/3, ông Johnson trở thành lãnh đạo thế giới đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 và cách ly tại Phủ thủ tướng từ đó.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thu-tuong-anh-suc-khoe-xau-di-phai-vao-phong-cham-soc-tich-cuc-dieu-tri-covid-19-search/

/Khoevadep

Tú Linh