Thực hành theo video trên Youtube, bé trai nuốt nguyên cây bấm móng tay vào bụng

( PHUNUTODAY ) - Qua quá trình thăm khám, bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) nhận thấy một chiếc bấm móng tay có kích thước 60x16mm, nằm tại vị trí phình vị lẫn thức ăn, gây tổn thương xước niêm mạc dạ dày.

Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) tiếp nhận trường hợp bé trai N.V.A., 9 tuổi trong tình trạng đau bụng, ho nhiều, khó chịu, do nuốt phải dị vật.

Theo đó, kết quả thăm khám và nội soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện dị vật là một chiếc bấm móng tay có kích thước 60x16mm, nằm tại vị trí phình vị lẫn thức ăn, gây tổn thương xước niêm mạc dạ dày. Sau đó, bệnh nhi được nội soi và gắp thành công dị vật.

Người nhà bệnh nhi cho biết, nguyên nhân dẫn tới tai nạn trên là do bệnh nhi hay xem các video trên kênh Youtube và tập làm theo.

Hình ảnh chiếc bấm móng tay nằm trong cơ thể cấu bé 9 tuổi (Ảnh: VTC News)

Hình ảnh chiếc bấm móng tay nằm trong cơ thể cấu bé 9 tuổi (Ảnh: VTC News)

Cách đây không lâu, một sự việc thương tâm xảy ra tại TP.HCM.  Một bé gái 5 tuổi đã tự treo cổ đến bất tỉnh vào ngày 12/10. Mặc dù được người nhà phát hiện và đưa đi cấp cứu, nhưng em đã không qua khỏi. Cô bé tử vong vào 18h10 phút cùng ngày.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng trên được nghi ngờ cô bé học theo trò chơi treo cổ trong video nào đó trên YouTube, trước đó em đã có một lần từng treo cổ hụt.

Những trường hợp tương tự như trên không phải là hiếm, các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không để trẻ sử dụng smartphone hoặc xem Youtube, tham gia mạng xã hội thiếu kiểm soát. Không chỉ Youtube, các nội dung nguy hại, không phù hợp với trẻ hiện đang được chia sẻ tràn lan trên các trang mạng xã hội.

Để phòng tránh tai nạn cho con, cha mẹ cần dành nhiều thời gian với trẻ hơn. Qua đó giúp trẻ có thể khám phá cuộc sống thông qua trải nghiệm thực tế, có ích.