Đấu nhầm dây điện, suốt 4 năm nhà này dùng nhà người kia trả tiền

( PHUNUTODAY ) - Suốt 4 năm qua, 2 hộ dân đấu nhầm dây điện cho nhau, nên xảy ra việc nhà người này dùng nhưng nhà kia trả tiền.

Theo Đại đoàn kết, 2 hộ dân là bà Lê Thị Thuận và ông Lê Chiêu Ái (trú tại Khu quy hoạch Đại học Huế, phường An Tây, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong suốt 4 năm qua bị đấu nhầm dây sau công tơ điện cho nhau nhưng không hề hay biết.

Trao đổi trên PLO, chị Lê Thị Đào, người sử dụng đồng hồ điện bà Lê Thị Thuận (mẹ chồng chị Đào) cho biết, việc nối điện bắt đầu khoảng 4 năm trước, đồng hồ điện đều do nhân viên của điện lực đấu nối. Vì điện ngầm nên sau khi đấu nối các tủ điện đều được khóa lại.

2 gia đình đấu nhầm dây điện nên xảy ra tình trạng nhà này dùng nhà kia trả tiền (Ảnh: PLO)

2 gia đình đấu nhầm dây điện nên xảy ra tình trạng nhà này dùng nhà kia trả tiền (Ảnh: PLO)

Theo chị: "Trong thời gian qua chúng tôi nhiều lần thắc mắc vì tiền điện tiêu thụ mỗi tháng. Ví dụ những năm trước khi chưa có con nhỏ thì vợ chồng đi làm cả ngày đến tối mới về nhưng tiền điện tháng nào cũng khoảng trên 1 triệu.

Còn tháng mới đây, công ty điện lực báo về số tiền phải trả là 300.000 đồng cũng khiến gia đình khó hiểu, tôi nhớ đây là tháng thấp nhất từ trước đến nay", chị Đào cho hay.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên- Huế xác nhận, có sự việc đấu nhầm dây sau công tơ điện, hiện công ty đã đấu lại dây cho 2 gia đình nói trên.

Công ty này cho biết sẽ mời 2 hộ gia đình trên cùng làm việc để thống nhất cách xử lý.