Thực phẩm nuôi dưỡng norone thần kinh, càng ăn càng thông minh sáng suốt

( PHUNUTODAY ) - 4 loại thực phẩm dưới đây chứa nhiều sắt, khoáng chất, vitamin….rất tốt cho sức khỏe của bạn

Rau lá xanh đậm

Trong thành phần dinh dưỡng của rau lá xanh chứa nhiều chất homocysteine là một hóa chất trong cơ thể có chức năng hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein. Tuy nhiên homocysteine với khối lượng lớn có thể gây hại như làm tổn thương thành động mạch, dẫn đến suy giảm nhận thức và gây bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó, rau lá xanh còn chứa nhiều vitamin B12, B6 giúp bạn duy trì một bộ não khỏe mạnh hơn.

Cá biển

Trong thành phần của cá biển như cá hồi, cá ngừ có chứa nhiều axit béo omega-3, tốt cho tim và não bộ. Thành phần axit béo omega-3 trong máu kích hoạt sản sinh serotonin và tăng cường hormone não. Thêm cá vào chế độ ăn sẽ đảm bảo một trí nhớ tốt, khả năng học tập hiệu quả hơn và hệ thống thần kinh ổn định hơn.

Ép nho nuôi dưỡng các norone thần kinh tốt

Ép nho nuôi dưỡng các norone thần kinh tốt

Nước ép nho

Khi bạn thường xuyên uống nước ép nho sẽ giúp nuôi dưỡng cac norone thần kinh hoạt động tích cực. Các mạch máu lưu thông tốt hơn giúp bạn luôn trong tâm trạng tỉnh táo và minh mẫn. Chính vì vậy, bạn hãy thưởng thức nước ép nho. Cả rượu vang đỏ và nước ép nho đều chứa chất chống oxy hóa cao, giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng vận động và trí nhớ.

Tỏi

Trong thành phần dinh dưỡng của tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa có thuộc tính chống lão hóa, kết hợp với các hợp chất chống nhiễm trùng, ngăn ngừa vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể của bạn.

Tỏi chống mất trí nhớ hiệu quả

Tỏi chống mất trí nhớ hiệu quả

Bên cạnh đó, tỏi còn có  tác dụng ngăn chặn bệnh cảm cúm, nhiễm trùng, ho, tỏi còn giúp bạn có một bộ não trẻ trung, nhạy bén khiến bạn làm việc học tập hiệu quả hơn rất nhiều.