Thủy Tiên đáp trả ‘căng đét’ sau khi bị Nathan Lee mắng ‘trơ trẽn’

( PHUNUTODAY ) - Với những gì chia sẻ của Thủy Tiên, có thể thấy nữ ca sĩ hoàn toàn chủ động xin phép trước khi sử dụng bài hát, tuy nhiên cô nàng lại không biết được rằng Nathan Lee là người đã mua độc quyền ca khúc trên.

Vừa qua, Thủy Tiên đã có một đêm nhạc riêng tại phòng trà. Thủy Tiên cũng không quên thể hiện ca khúc đã đưa tên tuổi của cô đến với khán giả - Giấc Mơ Tuyết Trắng. Sẽ không có gì để nói nếu ca khúc không được Nathan Lee mua độc quyền từ năm ngoái. Ngày 21/9, Nathan Lee đăng tải bài viết "sửa lưng" và chấm điểm chính tả của Thuỷ Tiên. Chỉ một đêm sau, vào ngày 22/9, nam ca sĩ lại tiếp tục gây xôn xao dư luận khi xác nhận hit đình đám Giấc Mơ Tuyết Trắng làm nên tên tuổi Thủy Tiên vào năm 2010 nay chính thức thuộc quyền sở hữu trong tay mình. Nathan Lee cũng lập tức đăng đàn và ghi vỏn vẹn 2 chữ: "Trơ Trẽn".

tth

Mới đây Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng giải thích trên trang cá nhân về ồn ào vừa qua về về việc sử dụng ca khúc của Nathan Lee. Theo đó cô cho biết bản thân đã liên hệ với tác giả của ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng để xin phép hát trong một đêm diễn và nhận được sự đồng ý của chủ nhân bài hát. 

"Về việc bản quyền ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng, Tiên xin phép được chia sẻ như sau ạ. Tiên cũng là một người sáng tác nên rất tôn trọng bản quyền ca khúc, nên trước show diễn khi thấy nhiều fan yêu cầu hát nhiều bài hit cũ của mình trong đó có ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng. Tiên đã liên hệ ngay với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép được hát, và nhận được sự đồng ý cho phép của anh Tiên mới hát chứ không phải tùy tiện hát không xin phép như các trang tin mạng xã hội đăng tải.

Nếu nhận được thông tin ngay lúc đó rằng ca khúc này đã được bán cho người khác không thể hát được thì Tiên sẽ chọn bài khác thay thế vì trong show đêm đó vẫn còn nhiều bài hit chưa được hát.

Bản thân Tiên cũng bối rối, Tiên vô cùng xin lỗi nếu sự sơ xuất của mình có gây ảnh hưởng đến bất cứ ai hay có làm bất cứ ai buồn lòng, Tiên vô cùng xin lỗi và nhận lỗi ạ”, Thủy Tiên cho hay.

Empty

Ngoài ra nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm trước khi diễn ra show diễn, bên phòng trà đã liên hệ trung tâm bảo hộ quyền tác giả để check bản quyền cũng như trả tiền phí tác quyền cho tất cả các bài hát đăng ký trong show.

Dưới bài đăng của mình khán giả liên tục ủng hộ và dành những lời khen có cánh cho Thủy Tiên cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của nữ ca sĩ. 

Hiện bài đăng của Thủy Tiên đang thu hút nhiều sự quan tâm từ phía khán giả và dư luận, được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn.