Tín hiệu bất thường sau khi uống nước cảnh báo nội tạng đang có bệnh, phải đến gặp bác sĩ ngay

( PHUNUTODAY ) - Mỗi khi uống nước xong, nếu bạn thấy xuất hiện dấu hiệu này thì chớ coi thường vì đó là là lời cảnh báo căn bệnh nguy hiểm:

Sau khi uống nước xuất hiện tình trạng phù nề toàn thân

Chúng ta đều biết rằng những người khỏe mạnh, thận hoạt động tốt, cho dù uống bao nhiêu nước, cơ thể cũng sẽ không xuất hiện tình trạng phù nề. Tuy nhiên, nếu có triệu chứng ngược lại bạn cần cảnh giác với bệnh thận. Thận yếu không chỉ ảnh hưởng đến sự đào thải các chất độc, còn khiến lượng nước bị dồn ứ, gây rối loạn điện giải, xuất hiện tình trạng phù.

Khô miệng, đi tiểu nhiều

Rất nhiều người, uống nước càng nhiều thì tình trạng khô miệng càng nghiêm trọng. Nếu xuất hiện tình trạng này, cảnh báo mọi người nên cảnh giác đến bệnh tiểu đường. Bởi bệnh tiểu đường khiến cơ thể khó kiểm soát mức glucose (đường) trong máu nên thận sản xuất ra nước tiểu nhiều hơn để hạn chế dư thừa đường. Từ đó gây mất nước và tạo cảm giác khát nước thường xuyên hơn.

dau hieu bat thuong sau khi uong nuoc-phunutoday

Ngoài ra, khô miệng tuy không quá nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lâu dài có thể gây ra chứng hôi miệng khó trị hoặc răng dễ bị sâu hơn do lượng nước bọt tiết ra không đủ để diệt khuẩn.

Sau khi uống nước xuất hiện tình trạng đau bụng

Sau khi uống nước, nhiều người bị đau bụng, khi tự kiểm tra sẽ thấy phần bụng phình to. Xuất hiện tín hiệu thất thường này bạn cần lưu ý đến bệnh gan, những người bị xơ gan, nếu uống nhiều nước sẽ gây ra tình trạng bụng trướng.

Ngoài ra, tình trạng đau bụng sau khi uống nước cũng có thể do bệnh thuộc đường tiêu hóa như bệnh về dạ dày (viêm, loét dạ dày - tá tràng….), đại tràng co thắt, bệnh giảm nhu động ruột do gây đầy hơi, trướng bụng.

Dấu hiệu cơ thể bạn đang bị thiếu nước

Khô miệng: Đây chính là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi bạn không uống đủ lượng nước mà cơ thể cần. Nên mang theo một chai nước nhỏ tới bất cứ nơi nào bạn đến, và thường xuyên nhấp từng chút một.

Đau đầu: Khi cơ thể bị thiếu nước, bạn cũng có thể bị đau đầu nhẹ. Nếu để tình trạng này kéo dài, cơn đau đầu sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Nước tiểu có màu sẫm: Có một sự thật là nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sẫm hoặc tệ hơn, là màu nâu, thì đó chính là dấu hiệu báo rằng hình như đã nhiều tiếng đồng hồ qua bạn không uống nước.

Chóng mặt nhẹ: Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn không uống đủ nước.

Đói: Nếu cảm thấy đói, hãy thử uống một chút nước trước khi ăn nhẹ món gì đó.

Buồn ngủ: Cảm thấy lờ đờ và muốn ngủ cũng có thể là biểu hiện cơ thể đang cần nước. Hãy uống một ly nước mát từng chút một và bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn.