Tống Mỹ Linh sống chung với ung thư vú suốt 3 thế kỷ nhờ vào những thực phẩm người Việt không thiếu

( PHUNUTODAY ) - Gia tộc Tống thị ở Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng vì có hai cô con gái tuyệt sắc giai nhân đều là vợ của những lãnh đạo lớn. Tuy nhiên gia tộc đình đám này cũng được biết đến khi có nhiều thành viên trong gia đình bị mắc ung thư.

Cha của Tống Mỹ Linh, ông Tống Gia Thụ bị ung thư dạ dày, mẹ của bà là Nghê Quế Trân, chị cả Tống Ái Linh và em trai Tống Tử Lương đều vì bệnh ung thư mà chết, chị gái thứ 2 Tống Khánh Linh bị bệnh ung thư gan và bệnh máu trắng.

w020150528318729770375-1485058553613-8-0-504-800-crop-1485058557662-1545281308-498-width800height600

Sinh ra trong gia đình có nhiều người bị ung thư nên bản thân bà Tống Mỹ Linh cũng khó tránh khỏi, bà bị chẩn đoán ung thư vú năm 40 tuổi, phẫu thuật 2 lần. Tuy nhiên bà vẫn sống tới 106 tuổi, năm 74 tuổi răng bà vẫn chắc, tóc dài tới lưng không bạc hết.

mylinh-1545281456-655-width800height600

Nhiều người đồn đoán về những nguyên nhân được cho đã giúp bà Tống Mỹ Linh dù từng mắc bệnh nhưng vẫn sống thọ, nhưng có lẽ ảnh hưởng nhiều nhất vẫn chính là nhờ thói quen ăn uống của bà.

1. Ăn ít, chia nhiều bữa

Chu Trường Thái, người luôn tháp tùng bà Tống Mỹ Linh cho biết bà có thói quen ăn ít nhưng chia nhiều bữa nhỏ. Điều này giúp bà tránh được cảm giác đói thường xuyên và ăn ít hơn vào các bữa tiếp theo.

2. Tránh ăn 3 loại thực phẩm

2-1545281308-632-width800height600

Trong nhật ký của bà Tống Mỹ Linh cũng ghi lại chế độ ăn hàng ngày của bà. Bà đặc biệt học hỏi theo Khổng Tử tránh 3 loại thực phẩm gồm: thức ăn thủy sản dễ gây dị ứng; dấm, nước tương có thể không đảm bảo vệ sinh; không ăn động vật lạ, kì quái.

3. Uống nước chanh

Bà Tống Mỹ Linh thường xuyên có thói quen uống nước chanh sau khi nhận được lời khuyên của một bác sĩ về việc thay đổi tính axit trong cơ thể. Rất nhiều nghiên cứu ngày nay đã và đang xác nhận chanh dồi dào vitamin, các chất chống oxy hóa, chống ung thư.

Những thực phẩm là "khắc tinh" của ung thư

Tỏi: Nhiều nghiên cứu lớn đã tìm thấy rằng những người ăn nhiều tỏi ít có khả năng phát triển các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là trong các cơ quan tiêu hóa như thực quản, dạ dày, và ruột kết….

Thành phần trong tinh dầu tỏi giúp ngăn cản tế bào có nguy cơ hình thành khối u làm việc, hoặc chúng cũng có thể làm giảm sự nhân lên của những tế bào ung thư nếu có trong cơ thể. Tỏi sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày và ung thư thực quản và giảm khả năng phát triển của các khối u.

Bưởi: Bưởi là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vitamin cùng các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Trong y học cổ truyền, bưởi cũng được nghiên cứu làm bài thuốc chữa được nhiều loại bệnh khác nhau.

photo-1-1539058916193945977634

Ăn bưởi điều độ có thể giúp bạn ngăn chặn được 3 loại bệnh ung thư là ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Mỗi ngày ăn 170gr bưởi sẽ làm giảm đi những tác hại của khói thuốc đối với cơ thể. Bưởi kích hoạt các enzyme trong cơ thể, giúp cơ thể chúng ta tự chống lại bệnh ung thư phổi.

Khoai: Khoai lang chứa một thành phần đặc biệt có tên DHEA. Hormon này có thể phòng ngừa ung thư và chống lão hóa. Beta-carotene, chất tạo ra màu cam trong khoai lang đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư dạ dày bằng cách thúc đẩy tế bào ung thư tự chết nhanh hơn. Hơn thế nữa nó có thể làm chậm quá trình phát triển của ung thư vú.

Đu đủ: Trong đu đủ có chứa Isothiocyanates giúp bảo vệ các tế bào di căn thành ung thư. Do đó điều này làm cho đủ đủ trở thành “superfood” chống lại ung thư.

photo-4-153905891620088637169

Cà chua: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cà chua có thể giúp phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các quả cầu màu đỏ giúp bảo vệ các DNA trong các tế bào của bạn khỏi bị hư hại có thể dẫn đến ung thư. Cà chua chứa một nồng độ cao của chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là lycopene.

Thu Mai (t/h)/Khoevadep