Trẻ có 5 dấu hiệu này thông minh xuất chúng: Kiểm tra ngay xem con bạn có không?

13:59, Thứ hai 15/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu con bạn có 1 trong 5 dấu hiệu dưới đây thông minh tài ba thật đáng chúc mừng.

Kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ đặc biệt

Nếu như bạn thấy rằng trẻ sơ sinh bập bẹ những từ đầu tiên vào khoảng 12 tháng tuổi trở đi thì đó chính là điều rất bình thường. Bởi vì, bắt đầu hình thành các từ khi được 18 tháng. Nếu bé tỏ ra thích thú với từ vựng và sách trong những buổi kể chuyện, hoặc nói được câu hoàn chỉnh trước 14 tháng tuổi, là những dấu hiệu ban đầu cho thấy trẻ có khả năng ngôn ngữ. Ngoài ra, rất ít em bé sở hữu năng khiếu đặc biệt có thể dễ dàng làm theo chỉ dẫn bằng lời nói để di chuyển đến một nơi nhất định trong nhà, hoặc hiểu hướng dẫn để thực hiện một việc nhất định.

Những em bé thường bộc lộ nhiều cảm xúc

Những đứa trẻ thông minh từ nhỏ thường biểu hiện mãnh liệt về mặt cảm xúc. Điều này có nghĩa là trẻ sẽ cảm nhận được cả cảm xúc tích cực, tiêu cực, đồng thời có suy nghĩ phức tạp, trưởng thành hơn so với các bé cùng lứa tuổi. Cha mẹ có thể quan sát cách trẻ kết nối với mọi người, vật nuôi để nhận biết trí thông minh cảm xúc (EQ) của con. Những đứa trẻ như vậy cần được khuyến khích bộc lộ, nói lên suy nghĩ của mình.

Dấu hiệu trẻ thông minh từ nhỏ

Dấu hiệu trẻ thông minh từ nhỏ

Nhưng em bé có phản ứng nhanh

Khi trẻ được sinh ra, phần lớn thời gian thức của chúng dành để quan sát môi trường xung quanh, con người, các chuyển động khác nhau. Một em bé thông minh sẽ giao tiếp bằng mắt với người đang bế hoặc nói chuyện với mình. Trẻ có thể quay đầu về phía ai đó, phản ứng với âm thanh hoặc một hành động ngay lập tức. Điều này cho thấy bé có thể rất nhạy cảm với bất kỳ thay đổi nào trong môi trường, chứng tỏ mức độ nhận thức cao. Bé cũng có thể muốn lau nước mắt hoặc ôm bạn vào lòng nếu nhận thấy sự thay đổi về cảm xúc của bạn. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy trí thông minh ở trẻ mới biết đi.

Trẻ thường dễ đạt các mốc phát triển sớm hơn

Thông thường một em bé khi tới các môc thời gian nhất đinh bé biết đi trước mốc thời gian tiêu chuẩn; ngồi dậy không cần trợ giúp khi 4 tháng tuổi, sớm hơn hầu hết trẻ sơ sinh; cầm nắm mọi thứ ở khoảng tháng thứ 6... là những dấu hiệu cho thấy bé đạt các mốc phát triển sớm hơn so với bạn cùng trang lứa, một trong những biểu hiện của sự thông minh. Như vậy nếu con bạn có biểu hiện này chứng tỏ bé vô cùng thông minh.

Trẻ có dấu hiệu này thông minh từ nhỏ

Trẻ có dấu hiệu này thông minh từ nhỏ

Trẻ tập trung và có khả năng ghi nhớ cao

Trẻ sơ sinh thường dễ bị phân tâm bởi một âm thanh hoặc chuyển động xảy ra quanh chúng. Các bé có thể tập trung vào một mục tiêu cụ thể trong khoảng 10-15 phút. Tuy nhiên, trẻ thông minh có thể tập trung trong thời gian dài hơn ngay từ khi còn nhỏ, có thể trước 6 tháng. Đặc biệt, một em bé thông minh khi trẻ chơi  trò chơi ghép hình, màu sắc thường dễ dàng với những đứa trẻ này, khi mới 10-11 tháng tuổi. Những em bé có khả năng tập trung cao độ và khả năng ghi nhớ cao thường thông minh xuất chúng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min