Trồng cây cảnh, chăm sóc sai kiểu tổn hại phong thủy, thất thoát tài lộc mà nhiều người chưa biết

06:43, Thứ bảy 15/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Cây cảnh phong thủy rất quan trọng trong đời sống và phong thủy. Nhưng nhiều người lại không biết cách chăm sóc nên gây tổn hại.

 Nếu bạn đang trồng cây cảnh phong thủy thì nên nhớ việc chăm sóc cây cảnh cũng phải hợp phong thủy. Cây phong thủy không chỉ cần đẹp mà cần hài hòa được với ngôi nhà, vị trí, màu mệnh gia chủ, chăm sóc để cây phát triển phù hợp. Đặc biệt nên tránh những điều sau: 

Những giàn hoa trước nhà không được quá rậm rạp

Nhiều người thích trồng những giàn hoa trước nhà. Điều đó tạo sự độc đáo cho ngôi nhà. Nhưng khi chăm sóc giàn hoa cần chú ý không để giàn hoa quá rậm rạp hoa thả thấp vướng lối đi. 

Giàn hoa quá rậm, làm chắn ánh sáng vào nhà, cản trở lưu thông khí, chắn lối thần tài và gây âm u cho ngôi nhà.

Giàn hoa trước nhà cần chú ý phù hợp độ cao

Giàn hoa trước nhà cần chú ý phù hợp độ cao

Nhưng nhiều gia chủ lại cho rằng càng rậm càng tốt. Theo phong thủy giàn hoa mang lại ý nghĩa  tốt lành khi chúng tạo thành hàng lối hợp với tường rào mái vòm nhưng không um tùm chắn luồng khí lưu thông.

Giàn hoa quá rậm còn gây muỗi, rắn rết tru ngụ nên nguy hiểm cho gia đình. Vì vậy bạn cần cắt tỉa gọn gàng và để chúng uốn lượn theo tường rào tạo không khí thoáng, lưu thông khí đặc biệt phía trước nhà.

Giàn hoa trồng ở lối ra vào không chú ý chiều cao giàn mà để thấp, đi phải lom khom là hại phong thủy. Giàn hoa như vậy sẽ làm tối khu minh đường, làm tài lộc không tụ.

Cây quá lớn thành cây độc thụ trước cửa

Nhiều cây lớn có thể phát triển mạnh gây che khuất ngôi nhà. Khi cây quá lớn mà chỉ có 1 cây sẽ tạo thế độc thụ rồi khiến cho tòa nhà bị mất cân bằng dương khí, tạo ra cây âm, chắn lối thần tài. Người xưa cực kiêng thế cây độc thụ (tức một cây lớn) trước nhà, độc thụ là mẹ góa con côi, độc thụ là cô đơn lẻ bóng không mang lại may mắn. Thế cây lớn độc thụ trước cửa nhà cũng sẽ khiến cho không gian mất cân bằng và tạo cảm giác cô quạnh, và thiếu sự hài hòa. Cây lớn trùm tường nhà, còn nguy cơ làm tối không gian và chặn luồng khí phía trước. Do đó không nên để cây lớn trước nhà chắn lối chắn gió làm mất mỹ quan ngôi nhà.

Cây quá lớn làm mất cân bằng dương khí

Cây quá lớn làm mất cân bằng dương khí

Cây sanh phong thủy đang tốt lành thành cây độc vì quá to lớn, thế độc thụ 

Cây sanh cũng là cây phong thủy quen thuộc nhiều người thích trồng. NHưng cây sanh phải có đôi. Cây sanh mang ý nghĩa gia đình hòa thuận sung túc, đủ đầy, con cháu vui vầy, vợ chồng hòa thuận. Chính vì thế trồng cây sanh trước nhà trước công ty, công sở rất được ưa chuộng.

Cây sanh có thể phát triển cao tốt, không to thân nhưng to tán. Khi chúng quá to tạo thành thế độc thụ nếu trồng 1 cây. Điều đó không tốt cho phong thủy. Hơn nữa cây sanh có thể phát triển lớn bao trùm ngôi nhà, sẽ làm tối nhà và hút dương khí của gia chủ. Điều đó làm tổn hại sức khỏe và khánh kiệt dần năng lượng của gia chủ. Như vậy cây sanh phong thủy đang đẹp nhưng vì chăm sóc không đúng lại thành phạm phong thủy gây hại cho gia chủ. Đặc biệt cây sanh trồng 1 cây cũng không tốt vì chúng sẽ hút dương khí, nên cần trông 2 cây trở nên để chúng bổ trợ nhau cân bằng lại năng lượng trong không gian sống. Khi cây sanh quá to lớn có thể chắn luồng khí trước nhà, gây nên bất hòa tài sản tiêu tán.

Vì vậy trồng cây sanh cần chú ý cắt tỉa và tránh để cây ở thế độc thụ, cây lớn làm cạn kiệt năng lượng dương.

Cây cảnh khô chết không tốt về phong thủy

Cây cảnh khô chết không tốt về phong thủy

Cây cảnh để èo uột, khô chết trước nhà

Nhiều gia đình trồng cây phong thủy nhưng lại không biết chăm sóc để cây èo uột, nở ít hoa khó ra hoa. Điều đó làm mất thẩm mỹ lại dễ bị gia đình bị dị nghị đánh giá về phong thủy. Từ đó mà ảnh hưởng tới gia đình. Do đó hãy chú ý cẩn trọng tìm hiểu về cách chăm sóc loại cây mình trồng để đảm bảo cây phát triển tốt, ra hoa ra quả tốt.

Nhiều người thích mang cây cảnh khô chết về đặt trước nhà tạo thế độc lạ trang trí. Nhưng cây cảnh khô chết trước nhà mang năng lượng âm rất xấu về phong thủy.

Cây cảnh bên phải lớn cao vượt ngưỡng bên trái

Có nhiều cây cảnh trồng phía trước nhà mang lại điềm tốt nhưng đặc trưng loại cây này theo thời gian có thể rất cao lớn ví dụ ngọc lan, hoa mộc... Khi trồng không để ý bạn trồng bên phải, về sau cây cao lớn nhanh, vượt chiều cao toàn bộ khung cảnh trong nhà thì sẽ không còn đẹp về phong thủy nữa.

Theo phong thủy thì tả thanh long hữu bạch hổ, nghĩa là bên phải nhà đại diện cho bạch hổ, bên trái thanh long. Trong phong thủy bên phía thanh long luôn cao hơn bạch hổ thì mới hài hòa. Thế nhưng những cây phong thủy bạn trồng bên phải nhà để vươn cao lên vượt ngưỡng, thành ra lại phá thế phong thủy này. Nên lúc đầu cây mang ý nghĩa rất tốt thì sau lại phá thế phong thủy lại ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Chính vì thế khi đã trồng cây mang ý nghĩa phong thủy thì bạn nên chú ý cả những điều trên để tránh tổn hại tài vận của gia đình.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên