Cuối năm thấy trong nhà có 4 hiện tượng này là điềm báo hỷ tín, Thần Tài gõ cửa, năm mới phát tài

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, nhà xuất hiện 4 đặc điểm này là dấu hiệu của điềm lành, dự báo nhiều may mắn sẽ đến với gia chủ.

Cây khô héo đâm chồi nảy lộc

Cây cối xanh tốt là điềm báo sức sống mãnh liệt. Ngược lại, lá cây héo úa chứng tỏ sự sống sắp kết thúc. Khi mùa đông đến, đa phần cây thường trở nên khô cằn, rụng lá. Mùa xuân đến, cây cối bắt đầu đâm chồi nảy lộc.

diem-bao-hy-tin-01

Nhiều người cho rằng, cây cối trong nhà ra nhiều lộc mới, trổ hoa là điềm báo may mắn, dự báo năm mới có nhiều tin vui, may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

Chim khách đến nhà

Dân gian có câu "đất lành chim đậu". Chim được coi là loài vật có linh tính, chúng sẽ tìm đến những nơi có phong thủy tốt. Người xưa cho rằng, chim bay lượn vào nhà, chim hót vang hay chim làm tổ trong nhà đều là điềm báo magn phước lành, may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

diem-bao-hy-tin-02

Đặc biệt, nếu chim khách đến đậu và hót trước cửa nhà là điềm báo sắp có phú quý đến nhà. Thành viên trong gia đình sắp nhận tin vui hoặc tài vận thời gian tới sẽ hanh tông. Ngoài ra, tiếng chim khách thánh thót cũng mang đến cảm giác vui vẻ, sảng khoái cho mọi người.

Ngoài chim khách, một số loài chim khác cũng được cho là mang đến may mắn, an lành đến nhà như chim sẻ, chim én, chim cu, chim gõ kiến...

Chim én làm tổ

Ngày xưa, chim én thường làm tổ dưới mái hiên của những gia đình giàu có. Vì vậy, khi chim én tìm đến nhà và làm tổ, người ta thường cho rằng đó là điềm báo phú quý, gia đình sắp phát tài.

Đối với người xưa, chim én là loài chim tượng trưng cho điềm lành, giống như chim khách. Chim én đến nhà là điềm báo gia đình yên ấm, gia chủ làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

diem-bao-hy-tin-03

Ngoài ra, chim én là loài chim chăm chỉ, không ngại gian khó để nuôi dưỡng các con. Vì vậy, nhiều người cho rằng chim én làm tổ trong nhà là điềm báo gia chủ chịu khó làm ăn, tương lai sẽ giàu sang, sung túc, gia đình ấm no.

Chó đến nhà

Người xưa có câu: "Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang" bởi quan niệm mèo sinh ra đã lười biếng, thích ngủ, lại có tiếng keo "meo, meo" nghe giống "nghèo, nghèo" nên không đem lại may mắn. Trong khi đó, chó là biểu tưởng của sự trung thành, sự giúp đỡ, giúp con người canh giữ đất đai, nhà cửa... Chó đến nhà được coi là biểu tượng của sự may mắn, phú quý.

diem-bao-hy-tin-04

Tượng chó đá còn hay được đặt ở cổng đình chùa, đền miếu, cổng lành, cổng nhà... để cảnh báo kẻ gian, trừ tà ma...

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.