Chọn hoa Tết hợp gia chủ mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, năm mới phát tài, tiền vào như nước

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, chọn hoa Tết hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp kích thích tài lộc, mang đến nhiều điều may mắn hơn.

Mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với những màu như vàng sậm, màu trắng, ánh kim. Vì vậy, khi chọn hoa, gia chủ mệnh Kim nên chọn những loại hoa có những màu sắc như vậy để mang đến không gian tươi mới, tạo sự thoải mái, giúp tăng vượng khí, vận may cho gia đình. Một số loại hoa hợp mệnh Kim như hoa bách hợp vàng, hoa phong lan trắng, hoa đỗ quyên trắng...

chon-hoa-tet-hop-menh-gia-chu-01

Mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Mộc hợp với Thủy và tương khắc với Hỏa vì vậy gia chủ mệnh Mộc nên tránh những loại hoa có màu sắc như đỏ, cam, hồng.

chon-hoa-tet-hop-menh-gia-chu-02

Gia chủ mệnh Mộc có thể ưu tiên chọn những loại hoa có màu xanh (tương ứng với Thủy). Màu sắc này có thể hỗ trợ gia chủ mệnh Mộc, tăng sự may mắn, thành công trong công việc. Một số loại hoa hợp mệnh Mộc như hoa cẩm tú cầu xanh, hoa chuông xanh, hoa thanh tú...

Mệnh Thủy

Theo ngũ hành, người mệnh Thủy hợp với những màu sắc thuộc mệnh Kim do ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy. Vì vậy, gia chủ mệnh Thủy nên chọn những hoa có màu trắng, ánh kim, vàng tươi.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy có thể chọn những loại hoa có màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình như xanh nước biển, xanh lá.

chon-hoa-tet-hop-menh-gia-chu-03

Một số loại hoa giúp thu hút sinh khí, tăng tài lộc, vượng khí cho gia chủ mệnh Thủy là hoa lan ý, hoa trà... Hoa lan ý trong phong thủy có ý nghĩa rất tốt là loại cây tượng trưng cho sự bình yên, tạo ra nguồn năng lượng tích cực, giúp con người phấn chấn, không ngại khó khăn. Bày loại hoa này trong nhà dị Tết còn giúp các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn bó với nhau.

Mệnh Hỏa

Khi chọn hoa, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những màu sắc đậm để tăng tài lộc, giúp công việc phát triển. Một số loại hoa hợp với gia chủ mệnh Hỏa là hoa hồng đỏ, hoa sống đời, hoa thu hải đường, hoa đồng tiền, hoa trà đỏ... Đây là những loại hoa rất thích hợp để bày trong nhà ngày Tết, không những tạo không gian ấm áp mà còn thu hút nhiều tài vận.

chon-hoa-tet-hop-menh-gia-chu-04

Mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ có thể chọn những loài hoa có màu sắc đậm hợp với mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím. Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể chọn những màu sắc hợp mệnh của mình như màu nâu đất.

chon-hoa-tet-hop-menh-gia-chu-05

Một số loại hoa phù hợp với mệnh Thổ như hoa thủy tiên, hoa lan lửa, hoa xác pháo... Đây là những loại hoa có thể mang đến điều tốt lành, giúp cuộc sống an khang, thịnh vượng, dồi dào may mắn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.