Trước 6 tuổi, cha mẹ làm được 4 việc này con lớn lên thông minh xuất chúng

( PHUNUTODAY ) - Nếu cha mẹ có thể làm cho con được 4 việc này trước 6 tuổi, đảm bảo con lớn lên thông minh hơn người.

Cho trẻ vận động nhiều hơn

John Reddy, một bác sĩ chuyên về thần kinh, đã chỉ ra trong cuốn "Tập thể dục làm thay đổi não bộ": Trò chơi và tập thể thao có thể tối ưu hóa cấu trúc não bộ con người. Tập thể dục có thể tăng cường trí nhớ, năng suất và khả năng ra quyết định bằng cách tăng mức oxy trong não. Do đó, cha mẹ hãy khuyến khích con vận động một cách phù hợp với lứa tuổi.

11

Bổ sung nhiều thức ăn tốt cho não

Axit béo, đặc biệt là DHA, là một trong những chất quan trọng thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của não bộ, có thể tăng cường đáng kể trí nhớ và khả năng tư duy, nâng cao trí thông minh.

Vì vậy, trẻ em nên ăn nhiều sản phẩm từ đậu tương, trứng gia cầm, sữa, thịt bò và các thực phẩm có hàm lượng lecithin và protein cao khác. Đồng thời, những thực phẩm này cũng có thể giúp não hấp thụ carbohydrate và đường cần thiết. Nhóm vitamin (chủ yếu là vitamin A, B, C, E) là bảo đảm cho hoạt động lành mạnh của não bộ, thông qua việc bổ sung các loại rau củ quả có thể cơ bản đáp ứng được các chất dinh dưỡng này.

Ngủ đủ giấc

Trẻ thiếu ngủ thường xuyên sẽ kém tập trung và trí nhớ kém.

Theo một nghiên cứu của Đại học London: Nếu không có giờ đi ngủ tương đối cố định, hoặc nếu giờ đi ngủ muộn hơn 21 giờ, thành tích đọc, số học, v.v. của trẻ sẽ tương đối kém. Ngoài ra, khả năng phản ứng và khả năng nhận thức không gian cũng sẽ bị suy giảm.

12

Tăng cường giao tiếp giữa cha mẹ và con cái

Giao tiếp giữa cha mẹ và con cái được liệt kê riêng là vì đóng một vai trò rất quan trọng. Ngay từ lần đầu tiên bé nghe lời mẹ, sau đó bắt chước mẹ, rồi tự nói, bộ não đang phát triển nhanh chóng trong quá trình này. Vì não bộ của trẻ hoạt động tích cực hơn khi chúng nghe bố mẹ nói chuyện với mình một cách có ý thức.

Mặc dù giữa trí thông minh và di truyền có mối quan hệ nhất định, nhưng trên thực tế, sự phát triển trí tuệ của trẻ sơ sinh là theo giai đoạn, nắm bắt thời kỳ quan trọng và thực hiện phát triển trí tuệ khoa học mới có thể thúc đẩy toàn diện sự phát triển của não bộ và trí tuệ.