Bánh mì để lâu vừa ỉu vừa dai, 4 cách làm nóng không bị khô, giòn ngon như mới ra lò

( PHUNUTODAY ) - Hãy áp dụng một trong những cách dưới đây, đảm bảo ổ bánh mì cũ sẽ giòn ngon như khi mới mua.

Bánh mì là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua nhiều bánh mì và bảo quản ở nơi khô ráo để dùng dần. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bánh mì là rất nhanh bị ỉu và dai, chỉ sau vài tiếng là bánh mì không còn giữ được độ thơm ngon như lúc đầu. Bạn có thể nướng bánh mì để lấy lại độ giòn nhưng nếu làm không đúng cách, bánh sẽ cứng và khô, rất khó ăn. Để hô biến chiếc bánh mì cũ trở nên thơm ngon, giòn tan như lúc mới mua, bạn hãy tham khảo một trong những cách dưới đây. Đảm bảo kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Làm nóng bánh mì bằng lò nướng

Bạn có thể làm nóng bánh mì trong lò nướng nhưng nhớ phải làm thêm một bước đó là làm ẩm ổ bánh mì. Nên dùng bình phun sương và phun một chút nước lọc lên miếng bánh mì sau đó mới cho vào nướng và làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-10 phút (tùy theo kích thước bánh). Bạn cũng có thể làm ẩm miếng bắng mì dưới vòi nước như cách ở hình dưới rồi cho vào lò nướng (lưu ý, đối với các loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bạn chỉ nên phun nước chứ không được nhúng nước).

Phun nước hoặc nhúng nước để làm ẩm bánh mì trước khi cho vào lò nướng.

Phun nước hoặc nhúng nước để làm ẩm bánh mì trước khi cho vào lò nướng.

Làm cách này, bánh sẽ không bị khô cứng mà giòn tan như mới.

Dùng cần tây

Đối với các loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt... khi để lâu bánh sẽ bị mất nước và khô. Khi đó, bạn hãy lấy vài nhánh cần tây và cho vào túi bánh mì rồi để qua đêm. Bánh mì sẽ hút ẩm từ cần tây. Sáng hôm sau bánh mì sẽ lại mềm như mới.

lam-nong-banh-mi-01

Dùng giấy ăn và lò vi sóng

Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng bánh mì. Nhúng nhẹ một tờ giấy ăn vào bát nước. Không nên nhúng ướt quá, có thể vắt bớt nước nếu lỡ nhúng nhiều.

Dùng tờ giấy ăn ẩm bọc bánh mì lại và cho vào lò vi sóng. Làm nóng ở mức nhiệt độ cao nhất trong 10 giây là được.

Bọc bánh mì bằng khăn giấy ẩm trước khi cho vào lò vi sóng giúp bánh không bị khô.

Bọc bánh mì bằng khăn giấy ẩm trước khi cho vào lò vi sóng giúp bánh không bị khô.

Dùng giấy bạc và bếp nấu

Bạn có thể lấy giấy bạc bọc kín bánh mì rồi cho vào một chiếc nồi, đậy nắp lại và đặt lên bếp lửa nhỏ khoảng 5-7 phút, tùy theo kích cỡ của ổ bánh. Làm cách này, bánh mì sẽ lại giòn như lúc mới mua.