Tuyệt chiêu vệ sinh máy xay sinh tố chỉ trong "phút mốt": "Đánh" sạch vết bẩn, mẹ đảm nhàn tênh

( PHUNUTODAY ) - Nếu thấy việc vệ sinh máy xay sinh tố cực kỳ khó khăn thì nguyên nhân là do bạn chưa làm đúng cách mà thôi.

Sau mỗi lần sử dụng, các bà nội trợ thường phải đưa thay vào trong thấy máy để chà rửa kỹ, loại bỏ các phần thực phẩm còn lừa. Tuy nhiên, kích thước của lòng máy khá nhỏ nên đôi khi việc cọ rửa gặp nhiều khó khăn. Nhiều trường hợp không cẩn thận có thể bị lưỡi dao của máy xay cắt vào tay.

Nhiều người sử dụng máy xay sinh tố hàng ngày nhưng không biết chúng có khả năng tự vệ sinh.

Để tiết kiệm thời gian lau rửa, chị em nên học ngay cách làm dưới đây.

Sau khi sử dụng, thức ăn sẽ bám ở khắp nơi bên trong cối xay của máy. Đặc biệt là phần lưỡi dao rất khó rửa.

Lúc này, việc đầu tiền cần làm là cho nước vào và tráng qua để thực phẩm còn sót lại trôi ra.

Sau đó, hãy cho một ít nước rửa bát vào trong cối xay và thêm nước. Lượng nước bằng khoảng 1/2 thân máy là được.

Giờ hãy lắp cối xay vào phần đế và cho máy chạy khoảng 30 giây ở tốc độ thấp.

Máy xay sinh tố dính đầy thức ăn sẽ nhanh chóng sạch bong nếu bạn biết đúng cách.

Máy xay sinh tố dính đầy thức ăn sẽ nhanh chóng sạch bong nếu bạn biết đúng cách.

Gỡ máy ra và rửa lại bằng nước sạch là được. Bạn có thể kiểm tra lại xem, không còn bất cứ một vết bẩn nào bám trên thân máy nữa nhé.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vỏ trứng để làm sạch phần lưỡi dao của máy xay sinh tố.

Đầu tiên, hãy bỏ vỏ trứng vào bên trong máy xay. Thêm một chút nước cho gần ngập phần vỏ trứng. Thêm vài giọt nước rửa bát để khử sạch mùi thức ăn và vi khuẩn. Lắp cối xay vào phần đế và ấn nút khởi động. Xay cho đến khi vỏ trứng nhuyễn ra là được.

Sau đó, bạn chỉ cần đổ vỏ trứng đi và rửa lại bằng nước sạch là sẽ thấy phần lưỡi dao sạch bong như mới rồi.

Để khử mùi của thức ăn bên trong máy xay sinh tố mà không cần sử dụng nước rửa bát, bạn có thể cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào xay cùng nước.