Ức gà nướng theo công thức chuẩn khách sạn 5 sao, ai cũng thích mê

( PHUNUTODAY ) - Phần ức gà là phần ít dinh dưỡng ăn nhạt nên nhiều người không hề thích, nhưng nếu bạn chế biến theo công thức này đảo bảo sẽ ngon thượng hạng.

Nguyên liệu cho món ức gà nướng

2 phần thịt ức gà

1 quả trứng gà

1 chút tinh bột, bột chiên xù.

Gia vị, hạt tiêu, gừng, rượu trắng, dầu hào.

Cách thực hiện món ức gà nướng thơm ngon

Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy phần ức gà rửa sạch, lau khô, sau đó đem ướp cùng gừng đã thái nhỏ, hạt tiêu, gia vị, dầu hào cùng 1 muỗng cà phê rượu trắng bạn nên ướp càng lâu càng tốt. Bởi công đoạn ướp phải được thực hiện trong ít nhất 2 giờ. Thậm chí, bạn có thể tẩm ướp và để qua đêm trong tủ lạnh rồi ngày hôm sau mới đem nướng cũng được.

Ước gà nướng thơm ngon ai cũng mê

Ước gà nướng thơm ngon ai cũng mê

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy rải tinh bột lên đĩa phẳng. Lăn thịt gà qua phần tinh bột này rồi lấy trứng đập ra bát, đánh thật đều tay. Tiếp đó bạn hãy nhúng gà vào phần trứng này và tiếp tục lăn gà qua phần bột chiên xù.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước khi nướng 10-15 phút. Rồi bạn hãy lót giấy bạc hoặc giấy nến lên khay. Ban hãy đặt 2 miếng ức gà lên trên khay. Bạn hãy quết  thêm 1 chút lớp dầu mỏng vào thịt gà.

Khi nướng bằng lò bạn hãy đặtnhiệt độ 180 độ trong 10 phút đến khi phần bột xù mì chuyển màu vàng ruộm là được.  Rồi bạn tiếp tục trở mặt miếng thịt, quết thêm một lớp dầu ăn và nướng thêm khoảng 8-10 phút.

Cách làm ức gà nướng thơm ngon

Cách làm ức gà nướng thơm ngon

Nếu nướng bằng bếp than bạn hãy cho thêm một chút dầu ăn bôi bên ngoài thịt gà rồi nướng trên than. Khi nướng nhớ trở đều tay để thịt gà không bị cháy. Chúc bạn thành công với món ức gà nướng này nhé!