Uống nước vô tội vạ phá hủy sức khỏe, cần bỏ ngay trước khi quá muộn

( PHUNUTODAY ) - 5 thói quen khi uống nước dưới đây gây phá hủy chức năng gan thận, khiến cơ thể bạn mệt mỏi suy nhược.

Uống nước quá lạnh

Thói quen của nhiều người là đi nóng về là uống ngày một ly nước mát. Tuy nhiên việc uống nước lạnh đột ngột làm giảm hoạt động của các tuyến tiết dịch, dẫn đến tình trạng khô, rát họng, viêm họng. Ngoài ra còn làm các vi mạch máu trong dạ dày bị co thắt đột ngột, làm giảm chức năng tiêu hóa, dẫn đến các bệnh như đau bụng, tiêu chảy ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Uống nước ngay khi ăn quá mặn

Khi bạn ăn cơm xong hoặc ăn hoa quả chấm muối, việc bạn ăn quá mặn rồi ngay sau đó đi uống nước là điều vô cùng tai hại. Hành động này có thể làm tăng huyết áp, sưng miệng, giảm cảm giác thèm ăn… Vì vậy sau khi ăn đồ ăn mặn điều cần làm trước tiên là phải uống nước lọc.

Uống nước vô tội vạ phá hủy sức khỏe của bạn

Uống nước vô tội vạ phá hủy sức khỏe của bạn

Uống nước trong lúc ăn

Việc bạn vừa ăn vừa uống nước sẽ khiến cho hệ tiêu hóa sẽ bị "đe dọa", nhất là hoạt động của dạ dày nếu bạn có thói quen uống nước trong lúc ăn. Chính vì vậy, theo các nhà khoa học bạn không nên vừa ăn vừa uống bởi nước sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa thức ăn, đồng thời làm tăng lượng insulin trong cơ thể và tích tụ chất béo ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Uống nhiều nước trước khi ngủ

Việc bạn uống một lượng nước nhỏ trước khi ngủ có tác dụng tốt cho hệ hô hấp, máu tuần hoàn tốt hơn từ đó khiến bạn ngủ ngon hơn. Nhưng nếu bạn uống một lượng nước lớn trước khi đi ngủ thì lại gây tác dụng ngược, nó làm cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động mệt mỏi, các chức năng gan thận uể oải gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, khiến bạn buồn tiểu ngủ không sâu giấc …

Uống nước vô tội vạ phá hủy sức khỏe

Uống nước vô tội vạ phá hủy sức khỏe

Uống nhiều nước sau vận động

Thói quen của khá nhiều người là sau khi vận động, tập thể dục có thói quen uống rất nhiều nước. Điều này rất có hại sau khi vận động vì sẽ gây loãng máu. Máu của bạn bị loãng vì uống quá nhiều nước nên lượng natri trong máu giảm xuống gây ra nguy hiểm ảnh hưởng tới nhận thức và sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, sau khi bạn luyện tập chỉ nên uống một lượng nước vừa đủ để bô sung lượng nước đã mất đi khi vận động mà thôi.