Uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng vẫn dính bầu, cô gái đẻ "sòn sòn" 2 năm 4 đứa

( PHUNUTODAY ) - Theo CDC Hoa Kỳ, thuốc tránh thai mang lại hiệu quả là 93%. Nghĩa là có 7% vẫn có thể mang thai sau khi sử dụng.

Maggie Rojas (19 tuổi) đến từ bang Texas, Mỹ sinh ra trong một gia đình vốn có bệnh di truyền khiến họ khó họ khó có con. Tuy nhiên, cô nàng lại may mắn không mắc phải căn bệnh này, thậm chí còn mang thai 2 cặp song sinh chỉ cách nhau 21 tháng.

Maggie cho biết, cô bắt đầu hẹn hò với chồng hiện tại là anh Kenrrik từ khi 17 tuổi. Mặc dù đã uống thuốc tránh thai hàng ngày, tuy nhiên cô gái trẻ vẫn mang thai và chỉ phát hiện việc này khi thai được 3 tháng tuổi.

Người sử dụng thuốc tránh thai vẫn có thể mang thai là một điều không hiếm gặp. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), khi được sử dụng đúng cách, thuốc tránh thai mang lại hiệu quả lên đến 93%. Và Maggie rơi vào số 7% còn lại kia.

Maggie chia sẻ rằng mình không bị trễ kinh. Tuy nhiên khi cô bị ốn, một người bạn thân đã khuyên cô nên thử thai. Maggie thấy điều này thật vô lý nhưng vẫn thử để chứng minh bạn mình đã sai. Kết quả lại khiến cô thực sự bất ngờ khi Maggie biết mình mang thai 3 tháng. Lúc đầu cô nghĩ mình chỉ có một em bé. Tuy nhiên, tới tháng thứ 5 của thai kỳ, họ phát hiện ra Maggie mang song thai.

Maggie bị vỡ ối ở tuần thứ 34 thai kỳ (tháng 3/2019). Vợ chồng cô đã chào đón cặp sinh đôi 1 trai 1 gái là Lola và Kenny.

Vợ chồng Maggie và hai con đầu lòng.

Vợ chồng Maggie và hai con đầu lòng.

Hai đứa trẻ phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Bé Kenny có một lỗ thủng trên phổi và phải chờ nó tự lành.

Đến tháng 8/2019, Maggie và Kenrrik tổ chức kết hôn. Sau khi cặp song sinh được 13 tháng tuổi, vợ chồng cô lại đón nhận một tin vui khác. Lần này, Maggie tiếp tục mang thai đôi.

Maggie hạ sinh hai em bé Jewel và Krystal vào ngày 16/12/2020, tức là chỉ 21 tháng sau khi vợ chồng cô chào đón niềm vui đầu tiên.

Vợ chồng Maggie và 4 đứa trẻ.

Vợ chồng Maggie và 4 đứa trẻ.

Một số sai lầm khiến thuốc tránh thai hàng ngày mất tác dụng

Sử dụng thuốc không đều

Khoảng cách giữa các lần uống thuốc không nên quá 24 giờ và bạn cần uống vào cùng một thời điểm trong ngày.

Quên không dùng thuốc là lý do phổ biến khiến thuốc tránh thai không đạt hiệu quả. Chỉ cần quên dùng 1 ngày cũng có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn.

Để thuốc ở nhiệt độ cao

Thuốc tránh thai nên để ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nhiệt độ cao có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Tích trữ thuốc quá lâu

Ngoài ra, bạn nên tránh mua thuốc khi dùng quá 6 tháng và bảo quản chúng quá lâu. Chất lượng thuốc có thể giảm trong quá trình bảo quản. Bạn chỉ nên mua thuốc đủ dùng trong 1 tháng.