Vị Hoàng đế duy nhất bị vợ cho ăn "bạt tai" vì dám bênh phi tần nói xấu mình

14:33, Chủ nhật 21/03/2021

( PHUNUTODAY ) - Cú bạt tai kinh thiên động địa khiến Hoàng đế nổi giận, phế truất tước vị của nàng Hoàng hậu. Song, vị vua đó đã phải dùng cả đời để hối tiếc.

Nàng Quách thị là cháu gái của Quách Sùng- Tiết độ sứ với quyền lực vô biên, nhiều người kính nể. Gia tộc họ Quách bao đời làm quan lớn nhỏ trong triều. Xuất thân trong gia đình như vậy nên Quáhc thị cũng rất có khí chất của tiểu thư "lá ngọc cành vàng". Tuy nhiên, cô nàng này tính khí khá thất thường chứ không phải dịu dàng, hiền hậu.

Nàng được tiến cung cùng Trương thị (cháu gái Kỵ Vệ thượng tướng quân) để trở thành Thái tử phi cho Tống Nhân Tong. Quách thị khéo léo hơn nên rất được lòng Lưu Nga Hoàng hậu.

Ảnh minh hoạ Internet

Ảnh minh hoạ Internet

Điều này đã trở thành '"kim bài" cho Quách thị. Sau này khi vua Tống Chân Tông qua đơi, Tống Nhân Tông Triệu Trinh lên ngôi khi mới 12 tuổi.Lúc đó, ông muốn lập Trương thị làm Hoàng hậu nhưng Lưu Nga Thái hậu khôn đồng ý. Bà dùng quyền lực của mình ép con trai lập Quách thị làm hậu. Thái hạu cho rằng, quyền lực của Trương thị không bằng một nửa của Quách thị, con trai chọn chính thất cũng nên nhìn xa trông rộng hơn là vẻ đẹp tầm thường.

Không được làm theo ý mình nên Tống Nhân Tông sinh lòng bất mãn. Ông càng không thèm sủng ái Quách thị mà ngày đêm vui vẻ bên Trương thị mà thôi. Sau này, Tống Nhân Tông và Lưu Thái hậu tranh giành quyền lực, nảy sinh những mâu thuẫn. Hoàng đế chẳng thể thắng nổi mẹ mình nên lại càng nảy sinh lửa hận với Quách Hoàng hậu nhiều hơn.

Quách thị từ xưa đã sinh ra trong gia tộc danh giá, người người lấy lòng, nay lại bị ghẻ lạnh coi thường. Nàng được Thái hậu "tạo điều kiện" nên càng nghĩ ra đủ biện phép ngăn Hoàng thượng đến chỗ các phi tử khác.

9 năm làm vợ vua nhưn Quách Hoàng hậu chưa được một ngày ngọt ngào. Chồng bà chỉ biết vui vầy bên những cung tần mỹ nữ khác. Trong số những người được Tống Nhân Tông ngày đêm ở bên, tiêu biểu có hai mỹ nhân họ Thượng và họ Dương. Hai người này ỷ vào việc Hoàng đế sủng ái nên càng lấn tới, cả gan chê bai Hoàng hậu bị thất sủng. Thậm chí, những những lời nói xấu Hoàng hậu được nói ngay trước mặt Hoàng thượng.Biết những điều này song Quách Hoàng hậu không thể làm gì được, bởi vị thế của mình đang là chủ hậu cung.

Tuy nhiên, trong một lần đến cung của Hoàng đế, bà đã nghe tiếng nô đùa của chồng và hai mỹ nhân. Quách Hoàng hậu không thể giữ bình tĩnh khi nghe tiếng hai nàng phi thoải mái nói xấu mình với Hoàng đế. Không chịu nổi sự sỉ nhục ấy, Hoàng hậu hầm hầm lao vào cho mỗi nàng phi một bạt tai.

Ảnh minh hoạ Internet

Ảnh minh hoạ Internet

Hoàng đế thấy thì đau lòng quá, lúc đó chạy đến che chở trước mặt hai nàng để Hoàng hậu bớt giận. Ai ngờ hành động này đã khiến sự tức tối trong lòng bà lên đến đỉnh điểm. Nghĩ rằng trong này chẳng ai coi mình ra gì, Quách Hoàng hậu dùng hết sức bình sinh tát thẳng vào mặt Hoàng đế.

Cái tát trời giáng khiến cho Tống Nhân Tông bất ngờ, thậm chí bật cả máu mồm và không tin vào những gì vừa xảy ra.

Sự kiện này gây chấn động của hoàng cung. Đây có lẽ là vị Hoàng đế đầu tiên và duy nhất bị vợ tát vì ghen tuông.

Sau cú tát đó, Hoàng hậu Quách thị bỏ về cung từ đó không thèm nhìn mặt Hoàng đế Tống Nhân Tông.Tống Nhân Tông nổi tiếng là hiền lành, từ bi, lúc này cũng không nhịn được mà nổi giận. Ông phế bỏ Quách hoàng hậu, ban cho nàng pháp danh Thanh Ngộ, tuyên bố Quách hoàng hậu tự nguyện tu hành. Tuy nhiên, sau đó Tống Nhân Tông lại cảm thấy thương nhớ Hoàng hậu, thậm chí từng mời nàng hồi cung nhưng không thành.

Sau này Quách Hoàng hậu lâm bệnh, Hoàng đế vội cho Thái y đến khám. Tuy nhiên, bà đã qua đời đột ngột sau đó khi chỉ mới 24 tuổi. Cái chết của Hoàng hậu khiến Tống Nhân Tông đau đớn khôn nguôi.

Về sau, ông truy tặng lại cho bà thụy hiệu Hoàng hậu thời Bắc Tống như một cách khẳng định vị thế của bà.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Minh Tú