Việt Anh nêu quan điểm về bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sỹ, đồng tình nhưng vẫn trăn trở điều này

08:23, Thứ tư 22/09/2021

( PHUNUTODAY ) - Việt Anh ủng hộ việc ban hành Quy tắc ứng xử của nghệ sỹ. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng chỉ ra một vài điểm bất cập liên quan đến đạo đức của người làm nghệ thuật

Thời gian vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã biên soạn dự thảo Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật, lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia văn hóa, các hội chuyên môn nhằm nâng cao ý thức hành xử của các nghệ sĩ, chấn chỉnh môi trường hoạt động nghệ thuật lành mạnh và quy củ hơn.

Tối  21/9, Việt Anh nêu quan điểm đồng tình trước động thái tích cực của Bộ. Tuy nhiên, anh bày tỏ sự bất cập cho rằng việc ban hành quy tắc ứng xử vào lúc này chỉ giải quyết được một phần của vấn đề: "Ban hành quy tắc ứng xử của nghệ sỹ là rất đúng thời điểm và cần thiết rồi nhưng nó mới chỉ giải quyết được 1 phần của vấn đề.

vietanh

Lý do còn cái gốc ở đây là cần có các công ty đào tạo và quản lý nghệ sỹ có tiềm lực kinh tế, có năng lực đào tạo và sản xuất thật sự chuyên nghiệp thì đảm bảo các nghệ sỹ xuất thân từ đó ra sẽ có cả tài năng lẫn đạo đức. Hay là...".

Ngay dưới phần bình luận, khi có một netizen thắc mắc: "Ứng xử là thuộc phạm trù văn hoá xã hội, nó khác với việc chủ quản nhân sự (việc quản lý nhân sự thuộc phạm vi của cơ quan, đơn vị đó chịu trách nhiệm) với những quy tắc ấy". Việt Anh bày tỏ quan điểm cá nhân: "Nghệ sỹ cũng là người bằng xương bằng thịt, cũng phải có thu nhập phải mưu sinh, nếu không đảm bảo được đời sống cho nghệ sỹ ổn định thì họ có thể yên tâm để ứng xử đúng quy tắc không bạn? Khi trên vai họ phải gánh nhiều trách nhiệm hơn những người khác trong xã hội".

Trước đó, VTV cũng có động thái liên quan đến văn hóa ứng xử của nghệ sỹ, đặc biệt là lùm xùm làm từ thiện. Trong đó, nhà đài có đề cập đến bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sỹ do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã biên soạn dự thảo.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh