Việt Hương gây xúc động khi mua xe cứu thương thứ 4 hỗ trợ bà con, tiết lộ sẽ mua thêm một chiếc khác

17:14, Chủ nhật 29/08/2021

( PHUNUTODAY ) - Vợ chồng Việt Hương mua chiếc xe thứ 4 chở bình oxy giúp bà con mùa dịch, nói ra điều xúc động.

Mới đây, một đoạn clip quay cận cảnh chiếc xe vận chuyển thứ 4 được vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương mua về để phục vụ công tác từ thiện, giúp đỡ bà con mùa dịch. Chồng Việt Hương là nhạc sĩ Hoài Phương giới thiệu: "Đây là một chiếc xe đời 2017, trước được dùng để chở khách. Bây giờ vợ chồng tôi mua về, cải tạo lại phần bên trong để chở những gì cần thiết cho công việc từ thiện của chúng tôi. Chiếc xe này không thể như chiếc của anh Đoàn Ngọc Hải được. Chiếc xe vợ chồng tôi mua tặng anh Đoàn Ngọc Hải là xe mới hoàn toàn, đặt về cho mục đích vận chuyển bệnh nhân. Đó là xe cứu thương chuyên dụng.

viethuong1

Còn đây chỉ là xe chở khách bình thường, nên chúng tôi phải cải tạo lại thì mới chở bệnh nhân được. Nó cũng giống những chiếc khác ở Việt Nam, hoàn toàn là số tay.

Tôi mua chiếc xe này là cái thứ 4 rồi. Hai chiếc xe tôi mua cho bạn Giang Kim Cúc (trưởng nhóm mai táng 0 đồng) cũng giống như vậy, chỉ có hai nghế bên trên để ngồi còn từ sau đó trở đi bỏ trống, gỡ hết ghế ra để phục vụ mục đích y tế, vận chuyển người bệnh".

Nghệ sĩ Việt Hương nói thêm: "Thực ra, ngoài việc chở người bệnh, vợ chồng tôi khi lấy chiếc xe này về còn tính xem chở được bao nhiêu quan tài cùng một lúc nên mới chọn nó. Phần trần xe rất cao, tôi đứng vào phải hết cả đầu.

Phần trần cao rất đỡ cho người vận chuyển vì di chuyển được thoải mái, không phải cúi người, làm mọi việc dễ dàng, không bị khó chịu. Tôi mua chiếc này là chiếc xe thứ 4 trong đúng 4 tháng, mà chồng tôi về Việt Nam được 7 tháng.

Chồng tôi về Việt Nam từ tháng hai, ăn được cái Tết xong thì nhà có tang vào tháng 4. Sau đó, ai cũng bảo vợ chồng tôi nên về Mỹ đi vì bên đó có nhà cửa đàng hoàng. Nhưng chúng tôi vẫn ở lại Việt Nam để cùng chống dịch.

Ngày đầu tiên làm, chúng tôi không bao giờ nghĩ tới chuyện mua chiếc xe ô tô thứ 4 này đâu, vậy mà trong 4 tháng thôi, mỗi tháng chúng tôi mua một chiếc.

Tôi vẫn đang đi kiếm mua thêm một chiếc nữa để chở oxy tới cho mọi người, chứ nếu không là không kịp.

viethuong2

Ai cũng vậy, khi người nhà cần đến oxy là chỉ khao khát được nghe chiếc xe này chạy tới và nghe tôi trả lời là có oxy rồi. Họ rất cần oxy. Tôi cũng lo lắng, chỉ khi nghe điện thoại thấy người ta bảo có oxy rồi, tôi mới thở phào ăn cơm được.

Tôi làm mọi cái đều có liên kết với nhau. Hồi đầu, chồng tôi bảo vợ chồng tôi chỉ cần lo lương thực, mua bao nhiêu gạo cũng lo được. Nếu bà con bị bệnh hay làm sao đã có xe anh Đoàn Ngọc Hải đưa tới bệnh viện. Chở người đã mất về nơi an nghỉ cuối cùng thì đã có xe mai táng 0 đồng của bạn Giang Kim Cúc.

Nhưng vẫn cần phải có xe chở oxy để giúp bà con từ nhà đến được bệnh viện, nên chúng tôi phải mua thêm chiếc xe thứ 4 này. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng đi cùng bà con mùa dịch này để giúp được cái gì hay cái đó".

Nói rồi, Hoài Phương cho mọi người tham quan chiếc xe và chia sẻ: "Mọi người thấy đấy, tôi cao hơn 1m7 mà đứng khá thoải mái trong xe. Bởi vậy nên tôi dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ bệnh nhân hay khiêng bình oxy, quan tài vào".

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh