Việt Hương lên tiếng đáp trả khi bị cho rằng "từ thiện thì ít chỉ giỏi làm màu"

( PHUNUTODAY ) - Việt Hương được khen ngợi khi quyết định tự mình bỏ tiền ra để giúp người, không kêu gọi quyên góp.

Những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Việt Hương đã nhanh chóng lên kế hoạch giúp đỡ những người dân đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, một cư dân mạng đã chỉ trích nữ danh hài cho ít mà quay phim nhiều. Ngay lập tức, nữ danh hài đã nhanh chóng phản hồi rằng đây là số gạo mà Đại Nghĩa cho để hỗ trợ người dân. Bên cạnh đó, Việt Hương cũng cho biết nếu người này cho 2 tấn gạo thì cô sẽ không quay nữa.

viethhuong
viethhuong3

Trước đó Việt Hương cũng lên tiếng cực gắt khi bị nghi làm từ thiện để kinh doanh: "Bây giờ mới biết kinh doanh nghề từ thiện dễ kiếm tiền như vậy. Từ lúc Việt Hương nổi tiếng, có khi nào kêu gọi từ thiện không ta? Chỉ có công an mới biết đúng không Việt Hương?".

Nữ danh hài đáp trả: "Dạ, từ lúc 6 tuổi em được má em cho quy y tại chùa Phật Quang. Được sự hướng dẫn làm từ thiện là từ tâm. Dù một quả chuối hay một trái dừa, một lời nói tốt cho người đối diện là tâm xuất Phật biết. Anh chị báo công an chi cho cực vậy? Cứ nhìn việc em làm ạ. Em xin hồi hướng công đức về anh chị. Sống vui vẻ và giữ sức khỏe ạ. Em có số điện thoại công an, anh chị cần thì nhắn em một cái em đưa liền ạ."

viethhuong2

Đâu chỉ có Việt Hương, ông xã chia sẻ một câu chuyện: "Bình thường khi phát quà chúng tôi liên lạc với người nhận ra tận chốt để giao trực tiếp nhằm tránh giao nhầm người. Riêng điểm ở Cao Lỗ hôm qua một người dân quân nhất định không cho chúng tôi giao cho người dân mà đòi phải giao cho anh ta rồi anh ta sẽ giao vào trong theo ý anh ta. Chúng tôi không đồng ý và bắt đầu lời qua tiếng lại. Người đàn ông này đã có những câu nói rất xúc phạm nhóm thiện nguyện chúng tôi."

Nghệ sĩ Hoài Phương cho biết, người đàn ông này đã được 2 người dân quân cùng nhóm ngăn lại. Họ cảm ơn nhóm thiện nguyện và cho phép mọi người trao quà cho bà con đang cần nhưng vẫn lớn tiếng chửi: "Thế mới thấy sống ở đời dù mình có cố gắng làm tốt bao nhiêu đi nữa thì luôn có một số thành phần vẫn rình rập để gièm pha, chửi rủa, làm khó dễ với mình. Nhưng dù gì đi nữa, đường mình đi mình cứ đi. Chúng tôi vẫn tiếp tục nhé bà con!", nam nghệ sĩ nói thêm.