Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM đã đưa ra kết luận điều tra

( PHUNUTODAY ) - Ngày 18/8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND TP HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam).

Kết luận điều tra vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng bị truy tố với tội danh: 

"Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

FF8DC550-AC8A-4816-B44A-FD17EEC2EF3E

Kết luận điều tra của Công an TP HCM thể hiện, tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok để phát sóng trực tiếp (livestream) trên mạng để nói về nhiều chủ đề khác nhau. Các buổi livestream của bà Hằng thu hút một lượng lớn người xem.

Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ hài H.L, ca sĩ V.O, bà H.N.

Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.

Theo Công an TP HCM, nhiều người giúp bà Hằng tích cực trong các buổi livestream gồm có: bà N.T.M.N. (trợ lý của Nguyễn Phương Hằng tại Công ty cổ phần Đại Nam), ông H.C.T. (trưởng phòng truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam).

Trong các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng nói về các cá nhân do bà "nằm mơ tư liệu" thì có sự tham gia của các luật sư N.Đ.K., Đ.A.Q.

Cá nhân liên quan sẽ bị xử lý thế nào?

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

BCD085D7-C555-4AD5-85A9-5BAB9C5040D8

Quá trình điều tra, Công an TP HCM cũng đã làm việc với nhiều YouTuber tham gia phát sóng. Công an TP HCM đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.