Vụ Việt Kiều bị tạt axit, cắt gân chân: Bí ẩn từ lời nói sau cuối của nạn nhân lúc gặp họa

( PHUNUTODAY ) - Ngày càng nhiều điểm khuất tất trong vụ án khiến thông tin dư luận xôn xao nhiều ý kiến trái chiều.

Qua camera của một địa chỉ tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, gần nơi xảy ra vụ việc ghi lại hình ảnh 2 đối tượng trên xe máy áp sát theo xe máy của nạn nhân. Các Cảnh sát đang tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn ở xã Bình Đông và các xã lân cận.

Bước đầu điều tra, thu thập lời khai nạn nhân, lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn nhận định có thể anh Nghiêm bị kẻ xấu theo dõi từ nhiều ngày trước đó. 

Theo gia đình nạn nhân, 2 ngày sau khi Nghiêm và bạn gái bị kẻ lạ tạt axit, chém vào chân, anh trai Võ Duy Hoàng đã rời Việt Nam sớm hơn so với kế hoạch nghỉ Tết ban đầu. 

Ông Võ Duy Linh (cha của Hoàng) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Hoàng ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chăm em trai 2 ngày. Dự liệu chi phí điều trị cho em tốn kém nên Hoàng quyết định qua Canada sớm hơn dự kiến để đi làm kiếm tiền chữa trị cho em. 

safe_image

"Theo Hoàng giải thích, nguyên nhân rời quê sớm để ra nước ngoài làm kiếm tiền, không kịp quay lại Quảng Ngãi chia tay cha, mẹ", ông Võ Duy Linh cho biết. 

Trước đó, Công an huyện Bình Sơn đã đề xuất cơ quan chức năng cấm xuất cảnh đối với Võ Duy Hoàng nhằm phục vụ công tác điều tra.  Tuy nhiên, trong lúc nhà chức trách đang làm thủ tục đề nghị cấm xuất cảnh, ông Hoàng đã xuất cảnh sang Canada sau hai ngày xảy ra vụ án. Nguyên nhân Hoàng trở về Canada vội vã thì không ai rõ.

Trong đêm xảy ra sự việc, Hoàng ngồi cùng ô tô với ông Võ Duy Linh chạy tới hiện trường nơi nạn nhân Nghiêm bị tạt axit và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Một người dân chứng kiến cho biết, lúc này khi Nghiêm vừa thấy người anh ruột Võ Duy Hoàng liền nói: "Sao anh làm vậy với em". Tuy nhiên Hoàng không trả lời lại câu hỏi này.

Vừa kịp trấn tĩnh sau những gì vừa trải qua, anh Nghiêm vẫn không thể hiểu được lý do gặp đại họa: “Em cũng có va chạm gia đình, va chạm xã hội nhưng rất nhỏ, không đến mức nào. Thành ra không biết tại sao. Không biết có phải sự nhầm lẫn hay trả đũa gì đó mà lại nặng nề như vậy”.

nhieu-tinh-tiet-moi-trong-vu-tat-axit-cat-gan-chan2-2019-02-19-08-49

Trong khi đó Phó chủ tịch UBND xã cho biết: "Gia đình ông Linh lâu nay sống bình thường, không có biểu hiện nội bộ gia đình lủng củng, cũng không mâu thuẫn với ai”.

Sự việc không chỉ gây rúng động trong nước mà còn khiến truyền thông quốc tế đặc biệt quan tâm. Tổ chức Các vấn đề toàn cầu xác nhận với hãng tin Global News rằng một công dân Canada đã bị thương trong vụ tấn công bằng axit ở Việt Nam và các quan chức Canada ở Việt Nam đã liên lạc với các quan chức địa phương để thu thập thông tin và cung cấp hỗ trợ lãnh sự. Bên cạnh đó, bạn bè của anh Nghiêm cùng bạn gái cũng đã tạo ra một trang GoFundMe, đã huy động được gần 12.000 đô la (tính đến thời điểm này)để hỗ trợ nạn nhân.

Trước những điểm khuất tất trên, hy vọng rằng cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ để trả lại công bằng cho nạn nhân cũng như những nhận định không hay (nếu có) về gia đình nạn nhân.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vu-viet-kieu-bi-tat-axit-cat-gan-chan-bi-an-tu-loi-noi-sau-cuoi-cua-nan-nhan-luc-gap-hoa-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc
Hoàng hậu 'hồng nhan bạc mệnh' nhất lịch sử: Ôm mối tình vô vọng với em chồng, chết trong oan khuất

Hoàng hậu "hồng nhan bạc mệnh" nhất lịch sử: Ôm mối tình vô vọng với em chồng, chết trong oan khuất

Chân Mật (183 – 221), người Trung Sơn (nước Ngụy), nổi danh tài sắc vẹn toàn. Thời đấy, dân gian vẫn truyền tụng một câu thế này: “Giang Nam hữu Nhị Kiều, Hà Bắc Chân Mật tiếu”. Tức, Giang Nam có Tiểu Kiều và Đại Kiều thì Hà Bắc có nàng Chân Mật quốc sắc thiên hương, đẹp khuynh quốc khuynh thành.