Vừa ra viện 2 ngày, người phụ nữ ở Cầu Giấy tái dương tính Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Một người phụ nữ sống tại Cầu Giấy, Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2, sau khi được ra viện vào ngày 27/2 vừa qua.

Hôm nay ngày 2/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn Cầu Giấy (Hà Nội) có một bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm tái dương tính Covid-19, sau khi ra viện vào ngày 27/2.

Trường hợp đó là bà N.T.K. (SN 1973), có địa chỉ tại Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (BN1958). Bệnh nhân là vợ của BN1866.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Qúa trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), bệnh nhân này đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đáp ứng được những tiêu chuẩn để được công bố khỏi bệnh của Bộ Y tế và được ra viện vào ngày 27/2. Sau đó bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại nhà.

Đến ngày 1/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận định về nguy cơ lây lan dịch bệnh từ trường hợp này, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội, cho biết bệnh nhân tái dương tính trong quá trình tự cách ly tại nhà nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Trước đó ngày 25/2, tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy cũng ghi nhận một trường hợp tái dương tính với Covid-19. Đó là bệnh nhân BN 1819, tên Đ.T.L, sinh năm 1973, Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị ngày 30/1, sau khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 3 lần liên tiếp vào các ngày: 14/2, 17/2 và 20/2 và được ra viện vào

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận nhiều ngày liên tiếp không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dã yêu cầu Bộ Y tế triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân từ tuần này.