Xào bắp cải có cần chần qua nước sôi? Nhiều người làm sai nên rau nhũn, không ngọt

19:15, Thứ năm 06/01/2022

( PHUNUTODAY ) - Bắp cải vào mùa ăn rất ngọt. Đây cũng là loại rau giàu dinh dưỡng. Nếu bạn muốn xào rau bắp cải thì hãy lưu ý những điều sau đây.

Có nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao khi xào bắp cải thường bị ra nhiều nước, tốn nhiều dầu và bắp cải bị mềm nhũn, không ngon.

Theo các đầu bếp thì bắp cải có kết cấu giòn và mềm, thời gian nấu càng ngắn càng ngon nên nhiều người chần bắp cải trong nước rồi mới xào. Chính điều này đã khiến bắp cải mềm hoặc ngấm quá nhiều dầu, mất đi độ ngon ngọt.

Đầu bếp cũng chỉ ra cách xào bắp cải giòn ngon như sau:

Nguyên liệu

- Bắp cải: ½ cái

- Tỏi

- Ớt khô: 1 quả (có hoặc không)

- Giấm: ½ thìa

- Nước tương: ½ thìa (có hoặc không)

- Dầu hào: 1 thìa

- Đường: 1 thìa cà phê

- Mỡ lợn

Cách xào bắp cải

- Bạn bóc từng lá bắp cải và xé miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch, để ráo.

- Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

- Hòa các gia vị giấm, nước tương, dầu hào, đường trong một bát thành nước sốt.

- Đun nóng mỡ lợn trong chảo rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm.

- Bạn cho bắp cải vào xào từ 30 giây đến 1 phút ở lửa lớn. Đến khi bắp cải có màu hơi trong thì đổ bát gia vị đã pha vào, xào thêm một phút nữa thì tắt bếp.

- Cho bắp cải xào ra đĩa, ăn với cơm nóng.

Như vậy, 4 lưu ý cần nhớ để xào bắp cải giòn ngon, không ra nước gồm:

- Xé bắp cải rồi xào và không chần qua nước.

- Xào bắp cải bằng mỡ lợn thay vì dầu ăn vì mỡ lợn có thể tạo ra lớp màng bọc bánh lá bắp cải khiến bắp cải không bị mất nước. Khi ăn rau sẽ có vị giòn ngon.

- Xào bắp cải với lửa lớn để bắp cải chín nhanh và mất ít nước.

- Không rắc muối trực tiếp khi nên gia vị mà thay thế bằng nước sốt.

Ngoài bắp cải xào bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon từ loại rau này:

Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Dùng lá bắp cải cuộn bên ngoài, bên trong là hỗn hợp thịt, mộc nhĩ, miến sẽ cho bạn món ăn cực kỳ hấp dẫn. Bắp cải cuộn thịt sau khi hấp chín thì sốt qua với cà chua. Khi ăn sẽ có vị đậm đà, cảm nhận món ăn giòn giòn rất hấp dẫn.

Nộm gà bắp cải

Thịt gà xé nhỏ trộn cùng với rau bắp cải thái sợi, hành tây, rau răm cùng các loại gia vị muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm sẽ cho bạn món ăn cực lạ miệng. Món ăn có độ giòn và vị ngọt tự nhiên kết hợp với vị chua chua, cay cay, mằn mặn của gia vị. Đây sẽ là món ăn “chống ngấy” tuyệt vời nếu bạn lỡ ăn nhiều đồ dầu mỡ đấy.

Canh bắp cải cuộn thịt

Thay vì sốt cà chua bạn có thể làm bắp cải cuộn thịt rồi nấu thành canh. Vị ngọt thanh của bắp cải quyện với vị ngọt của thịt lợn xay sẽ làm cho món canh thêm hấp dẫn.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy