Sau khi ngủ dậy, trẻ có 3 hành động này chứng tỏ chỉ số thông minh cao

11:10, Thứ ba 04/01/2022

( PHUNUTODAY ) - Trí thông minh của trẻ được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Những đứa trẻ có IQ cao thường bộc lộ điều đó ngay từ lúc nhỏ.

Trẻ tự chơi trên giường sau khi thức dậy

Có một số trẻ thường khóc rất to để gọi bố mẹ sau khi thức dậy. Một số trẻ thì tự nằm chơi một mình, nghịch ngón tay, nghịch chân hoặc nhìn chỗ nọ chỗ kia. Cho tới khi cảm thấy buồn chán chúng mới khóc để thu hút sự chú ý của cha mẹ. Đây là biểu hiện cho thấy trẻ thông minh. Hành động này của chúng cũng rất đáng yêu.

Những đứa trẻ này rất dễ thích nghi và có kỹ năng thực hành tương đối vững vàng. Chúng dễ tìm ra cách để tự vui vẻ một mình từ khi còn rất nhỏ mà không cần có sự can thiệp của người lớn.

Trẻ không khóc và làm ồn ào sau khi thức dậy

Đa số trẻ sau khi ngủ dậy sẽ quấy khóc để báo cho gia đình biết là trẻ đã tỉnh. Tuy nhiên cũng có những trẻ lặng lẽ thức giấc và chờ cho tới khi người nhà phát hiện chứ không hề quấy khóc.

Những đứa trẻ này thường có chỉ số IQ cao bởi não của chúng có thể nhanh chóng phản ứng sau khi thức dậy và chúng chấp nhận sự thật rằng chúng chỉ có một mình. Trong quá trình trẻ trưởng thành bạn sẽ thấy chúng có khả năng thích ứng và lòng dũng cảm sẽ tương đối cao.

Sau khi thức dậy trẻ có thể yên tĩnh quan sát xung quanh

Theo nghiên cứu, những đứa trẻ sau khi thức dậy không những không khóc mà còn thoải mái quan sát xung quanh một cách yên tĩnh thì chứng tỏ trí thông minh của chúng rất cao.

Những đứa trẻ này thường có xu hướng ghi nhớ tốt hơn khi lớn lên. Chính vì vậy mà kết quả học tập của chúng cũng rất lý tưởng.

Với những đứa trẻ này, cha mẹ hãy tạo cho trẻ không khí học tập thật tốt để trẻ học và trưởng thành. Khi lớn lên chúng sẽ phát triển vượt bậc.

Ngoài trí thông minh thiên bẩm, môi trường cũng ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên nuôi dưỡng trẻ để trẻ phát huy được trí tuệ của mình.

Khi trẻ được khoảng 1 tuổi, cha mẹ nên trò chuyện với trẻ nhiều hơn. Có thể cho trẻ chơi một số đồ chơi giáo dục, khuyến khích và khen ngợi trẻ nhiều hơn. Điều này có thể kích thích sự phát triển trí não của trẻ và cải thiện đáng kể chỉ số IQ của trẻ trong tương lai.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy