Yêu 2 năm mẹ chồng cho cưới nhưng ra điều kiện: ''Phải ở nhà nội trợ, không được phấn son, áo nọ quần kia''

( PHUNUTODAY ) - Nghe đến đây Thu lại hoảng sợ, cứ mỗi lần gia đình nhà trai lại đưa ra một quy tắc khác nhau và ép Thu vào khuôn khổ. Bố mẹ chồng muốn Thu về nhà quán xuyến chuyện nội trợ, chăn nuôi gà vịt...nhưng Thu thấy không cam tâm.

Thu năm nay đã 28 tuổi, cô và Nam yêu nhau cũng đã được gần 2 năm thì tính chuyện cưới xin. Thu vốn là mẫu con gái hiền lành, chăm chỉ, cô sinh ra ở vùng quê nghèo. Bố mẹ cũng phải vất vả mới nuôi cô ăn học và có được công việc như ngày hôm nay.

Thu nghĩ với tính tình của mình chắc chắn sẽ khiến bố mẹ chồng tương lai không phật ý, vậy nhưng hôm đầu về ra mắt thì Thu lại có chút lo lắng vì bố mẹ của Nam khó tính. Thậm chí mẹ của bạn trai còn tuyên bố:

- Nếu cháu muốn lấy thằng Nam nhà bác thì cháu phải nghỉ việc ở nhà nội trợ, chăm sóc chồng con.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nghe đến đó Thu có chút hụt hẫng, bởi vì cô rất yêu thích công việc của mình, nhất là cô chán cảnh ở nhà chồng nuôi. Hơn nữa một khi đã ở nhà thì rất lắm chuyện xảy ra, vừa ở với bố mẹ chồng dễ mâu thuẫn, vừa không đi làm khiến cho Thu càng ngột ngạt hơn.

Sau lần gặp gia đình bạn trai thì Thu bị áp lực và căng thẳng vô cùng. Thu có mở lời nói với mẹ bạn trai cho mình đi làm, cô hứa vẫn đảm bảo việc nhà nước và chăm sóc cho gia đình, thế nhưng mẹ bạn trai lại không chịu và nói nếu cô không nghỉ việc sẽ không có đám cưới nào xảy ra cả.

Thu yêu Nam thật sự, nghe đến đó cô càng lo lắng, Thu hỏi ý kiến bố mẹ thì mẹ Thu bảo: "Đàn bà con gái lấy chồng theo nhà chồng, con cứ suy nghĩ kỹ, bố mẹ đều ủng hộ". Thế rồi sau mấy ngày trằn trọc tính tới tính lui thì Thu quyết định làm theo bố mẹ chồng tương lai là ở nhà không đi làm nữa.

Vậy nhưng tới lúc này mẹ chồng còn đưa ra những nguyên tắc còn kinh khủng hơn: Nào là không được phấn son, áo nọ quần kia, không được làm tóc, làm móng, đi đâu cũng phải 6h tối có mặt ở nhà rồi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nghe đến đây Thu lại hoảng sợ, cứ mỗi lần gia đình nhà trai lại đưa ra một quy tắc khác nhau và ép Thu vào khuôn khổ. Bố mẹ chồng muốn Thu về nhà quán xuyến chuyện nội trợ, chăn nuôi gà vịt...nhưng Thu thấy không cam tâm. Bao năm vất vả học hành nay lại ở nhà bỏ dở tất cả. Thu vốn không phải người con gái ăn diện nhưng nghe mẹ chồng ép cô không được thế này thì khiến cho Thu ngột ngạt.

Thu có tâm sự với Nam, hi vọng bạn trai giúp mình nói đỡ với mẹ vài câu. Nam cũng an ủi nhưng anh lại đổ lỗi cho Thu rằng mấy lần đều làm phật ý của mẹ anh. Thu cảm thấy mệt mỏi vì chỗ dựa duy nhất của cô là Nam mà anh cũng nói những lời như vậy. Thật sự Thu không biết nếu cưới về cuộc sống của mình có trở thành địa ngục không nữa?