Cách nấu món canh ngao bắp cải chua ngọt ngon cơm

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món canh thơm ngon, thịt ngao mềm ngọt, thêm bắp cải, dưa chuột, cà chua khiến món ăn trở nên đậm đà.

Nguyên liệu:

- 1kg ngao

- ¼ bắp cải

- 1 quả cà chua

- 3 trái dưa chuột nhỏ ngâm dấm

- 1 củ hành tây

canh ngao
Canh ngao bắp cải có vị chua nhẹ của dưa chuột muối, vị giòn của bắp cải, vị ngọt của ngao.

Cách làm:

- Ngao ngâm nước có pha ớt cho hết cát và nhớt.

- Bắc nồi nước lên bếp cho ngao vào luộc chín rồi vớt ngao ra lọc lấy nước để riêng, thịt ngao để riêng.

- Cà chua xắt múi cau, hành tây xắt hạt lựu.

- Dưa chuột muối cắt sợi nhỏ.

- Bắp cải bào mỏng, rửa sạch.

- Bắc nồi lên bếp cho chút dầu và cho hành vào xào thơm.

- Tiếp đó cho cà chua và dưa chuột vào xào cho cà chua mềm.

- Đổ phần nước luộc ngao đã lọc vào, đun sôi thì nêm vào 3 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muôi, nêm nếm sao cho chua chua ngọt ngọt.

- Thêm bắp cải vào để sôi 5 phút cho thịt ngao vào và tắt bếp.

- Lấy canh ngao nấu bắp cải ra tô, dùng nóng với cơm rất ngon

Thành phẩm:

Canh ngao bắp cải có vị chua nhẹ của dưa chuột muối, vị giòn của bắp cải, vị ngọt của ngao, là món canh mát lành dinh dưỡng rất hợp để giúp bạn cùng gia đình giải ngán sau những bữa ăn nhiều đạm của dịp Tết. Những ai ăn kiêng thậm chí chỉ cần tô canh ngao bắp cải nóng hổi cũng đủ cho bữa tối rồi!

Món canh ngao nấu chua cay

ăn
Đây là món ăn được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu:

- Ngao: nửa cân-1 cân

- Hành khô: 2 củ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Me: 1 quả

- Cà chua: 1 quả

- Dứa: 1/4 quả

- Hành, răm

Cách làm:

- Ngao mua về rửa sạch, ngâm với nước gạo 1-2 tiếng.

- Đun khoảng 1l nước sôi, khi nước sôi cho ngao vào, để sôi 1 lúc, thấy ngao há miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra rá. Giữ nước luộc ngao!

- Khoắng nồi nước luộc ngao theo chiều kim đồng hồ vài lần, để lắng phần cặn.

- Phi hành khô và xào cà chua rồi gạn đổ nước luộc ngao, thả me và dứa thái lát mỏng vào đun sôi.

- Gỡ phần thịt ngao, bỏ phần đất. Phần thịt ngao ướp với gừng đập giập và một ít nước mắm.

- Hành khô thái mỏng, phi thơm rồi cho ngao vào xào với lửa to thật nhanh (chắc chỉ khoảng 15s) rồi đổ vào nồi nước canh. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa ăn. Nước sôi cho hành răm thái nhỏ vào và múc ra bát ăn nóng!

- Nếu thích ăn cay bạn có thể cho ớt tươi/sa tế vào nồi nước canh!

Chúc các bạn thành công!

ăn
Cách làm món rau cải xào nấm thơm lừng, ngon tuyệt
Cùng khám phá cách chế biến món rau cải xào nấm cực thơm ngon, hấp dẫn mà chế biến lại đơn giản.
Theo:  khoevadep.com.vn