10 thiết bị điện có bức xạ điện từ cao nhất trong nhà, tiếp xúc gần rất hại sức khỏe, tổn hại não

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 10 thiết bị điện có bức xạ điện từ cao nhất rất hại cho sức khỏe mà chúng ta không hề hay biết.

Lò vi sóng

Lò vi sóng chính là vật dụng đứng đầu trong danh sách những thiết bị gia dụng nguy hiểm nhất, cường độ trường điện từ của nó ở khoảng cách ba mươi cm là 0,3-8 μT.

Mặc dù lò vi sóng có thiết kế che chắn khỏi ảnh hưởng của bức xạ. Tuy nhiên, khi đứng quá gần chúng ta vẫn có thể bị ảnh hưởng.

Nơi nguy hiểm nhất nằm ở góc dưới bên phải của cánh cửa. Do đó, hãy cẩn thận hơn với thiết bị, không đóng sầm cửa lại, để không phá vỡ độ kín của nó.

Điện thoại di động

Điện thoại di động đang dần chi phối cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, nó chính là vật có bức xạ điện từ khủng khiếp mà lại luôn kè kè bên cạnh.

Trong quá trình trò chuyện, chúng ta đưa điện thoại vào tai và nó sẽ ảnh hưởng đến não bộ, trong túi áo - trái tim, nếu chúng ta để trong túi quần thì chức năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng.

Khi sạc điện thoại, hãy để xa, đặc biệt không dùng điện thoại khi pin yếu, đây là lúc lượng bức xạ cao nhất.

5

Máy vi tính

Máy tính phát tán bức xạ điện từ theo mọi hướng trong khoảng cách không dưới 70 cm.

Vì thế, chúng ta nên hạn chế sử dụng máy tính hết sức có thể. Khoảng cách an toàn từ màn hình đã được xác định (một mét rưỡi đến hai mét).

Đèn bàn

Thật khó tin khi một vật dụng tưởng vô hại này lại cũng có hại. Bức xạ của đèn bàn về mặt công suất có thể được đặt ngang hàng với bức xạ đến từ TV. Vì vậy, nếu bạn có thể làm mà không có đèn bàn, tốt nhất bạn nên làm như vậy.

Đèn tiết kiệm năng lượng

Sự nguy hiểm của những loại đèn này bao gồm hơi thủy ngân, bắt đầu bốc hơi ở mức độ làm hỏng bóng đèn nhỏ nhất và hầu như không đáng nói về những trường hợp đó khi nó bị vỡ.

Rò rỉ hơi thủy ngân có thể xảy ra do xử lý đèn không đúng cách và do sử dụng không đúng cách, bất cẩn.

Người ta không thể giảm mức độ bức xạ UV cao từ các loại đèn này. Những người có làn da nhạy cảm hoặc tình trạng da cần được chăm sóc đặc biệt. Chỉ cần sử dụng những loại đèn có bóng râm như vậy và không lắp đặt chúng trong những phòng có trẻ em ở nhiều.

Bếp điện

Bếp điện đang ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng vì tiện lợi, sạch sẽ. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại do một lượng bức xạ điện từ phát ra.

Ấm đun nước điện

Ấm điện siêu tốc được các gia đình ưa chuộng vì tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên, ở khoảng cách gần hơn 20 cm, trở nên nguy hiểm, vì bức xạ từ chúng trong bán kính này là 0,6 μT. Vì vậy, sau khi bật ấm đun nước, tốt hơn là nên di chuyển ra xa nó.

6

Máy giặt và máy rửa chén

Bảng điều khiển của máy giặt tạo ra một trường điện từ hơn 10 μT. Khoảng cách an toàn sẽ là bán kính khoảng một mét, vì vậy bạn không nên quan sát kỹ quá trình giặt. Đối với máy rửa bát, bán kính này là nửa mét.

Máy hút bụi

Máy hút bụi có trường rất mạnh - khoảng 100 μT. Tuy nhiên, chiều dài của vòi tiết kiệm khỏi tác hại của bức xạ. Nếu bạn bật máy hút bụi, đừng đứng cạnh mà hãy giữ một khoảng cách nhất định.

Bàn là

Ở chế độ sưởi, hầu hết các bàn là ở chế độ sưởi có thể phát hiện trường điện từ vượt quá 0,2 μT ở khoảng cách 25 cm từ tay cầm. Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi những tác động có hại chỉ bằng cách đặt bàn ủi sang một bên trong khi làm nóng.

Tất nhiên, điều này không được thuận lợi cho lắm, nhưng không còn cách nào khác.