2 bộ phận ở lợn bổ ngang nhân sâm, tổ yến, đi chợ muộn, có tiền chưa chắc đã mua được

16:59, Thứ năm 14/03/2024

( PHUNUTODAY ) - Đây là 2 bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng, chất bổ ở lợn, không phải ai cũng dễ dàng mua về.

Phần xương lưỡi liềm

Phần xương lưỡi liềm, hay còn gọi là phần sụn, là một phần không thể thiếu trên cơ thể của con lợn, nằm ở điểm giao của các phần chân trước, gần xương giống hình lưỡi liềm. Mặc dù không phải ai cũng biết về phần này khi chỉ nhắc tên, nhưng thực tế, xương lưỡi liềm được ưa chuộng trong nấu ăn, đặc biệt là trong các món hầm súp hoặc canh, mang lại hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.

Một số người buôn bán đánh giá cao xương lưỡi liềm và cất giữ chúng để sử dụng trong việc nấu ăn cho gia đình. Tuy nhiên, ít người mua biết về phần này và giá trị của nó.

Xương lưỡi liềm không chỉ có hương vị ngon mà còn chứa nhiều collagen, protein và vitamin.

Xương lưỡi liềm không chỉ có hương vị ngon mà còn chứa nhiều collagen, protein và vitamin.

Xương lưỡi liềm không chỉ có hương vị ngon mà còn chứa nhiều collagen, protein và vitamin. Điều này làm cho phần này trở thành một nguồn dinh dưỡng quý giá. Không chỉ dừng lại ở việc hầm hoặc nấu canh, xương lưỡi liềm cũng có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau như nướng, hầm canh hoặc xào rau củ, tạo ra những món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Phần xương đuôi lợn

Ngoài xương lưỡi liềm, có một phần khác trên cơ thể con lợn ít được chú ý nhưng lại mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đó chính là xương đuôi lợn.

Mặc dù nhiều người cho rằng đuôi lợn không có phần thịt hấp dẫn nên không được quan tâm và không muốn mua về ăn, nhưng thực tế, đây lại là một phần vô cùng quý báu của con lợn.

Ngoài xương lưỡi liềm, có một phần khác trên cơ thể con lợn ít được chú ý nhưng lại mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đó chính là xương đuôi lợn.

Ngoài xương lưỡi liềm, có một phần khác trên cơ thể con lợn ít được chú ý nhưng lại mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đó chính là xương đuôi lợn.

Từ thời xa xưa, đuôi của các loài gia súc đã được sử dụng với mục đích tăng cường hệ thống tuần hoàn máu, hỗ trợ trong việc chữa nhiều bệnh như bổ thận, giảm đau lưng và giảm mệt mỏi toàn thân.

Trong trường hợp của đuôi lợn, nó có tác dụng bổ khí, bồi bổ huyết tố, và hỗ trợ trong việc điều trị các triệu chứng liên quan đến thận hư, yếu sinh lý nam, và xuất tinh sớm...

Các món ngon làm từ đuôi lợn

Đuôi heo chiên giòn

Một món ăn hấp dẫn trong các buổi nhậu mà bạn có thể tham khảo là đuôi heo chiên giòn thơm ngon. Với lớp da giòn rụm và phần thịt bên trong mềm mại, kết hợp với sốt mắm tắc thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, món này thực sự là "chuẩn bài luôn".

Đuôi heo hầm hạt sen

Một món hầm từ đuôi heo bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ qua chính là đuôi heo hầm hạt sen. Với hương vị bùi béo và ngọt của hạt sen, phần thịt đuôi heo dai, mềm thấm vị, khi ăn kết hợp với bún tươi, món này thực sự ngon miệng và bổ dưỡng.

Đuôi heo hầm củ sen

Nếu bạn đang tìm kiếm một món canh ngon cho bữa cơm gia đình, đuôi heo hầm củ sen sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Phần thịt đuôi heo được hầm mềm trong nước dùng thơm ngon, kết hợp với củ sen giòn và bùi, tạo nên một món canh hoàn hảo cho bữa ăn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang