2 cha con xuống núi, vét sạch túi được 1 triệu mua điện thoại học online: Hành động bất ngờ của chủ cửa hàng

( PHUNUTODAY ) - Hoàn cảnh tội nghiệp của hai cha con khiến anh chủ cửa hàng thương cảm và điều bất ngờ, ngọt ngào đã xảy ra.

Vừa mới đây, câu chuyện cha con vượt quãng đường núi 20km, vét sạch túi được 1 triệu đồng để mua cho con chiếc điện thoại khiến mọi người không khỏi thương cảm.

Theo Thiếu tá Đỗ Thành Sự, Phòng Công tác Đảng và Chính Trị (Công an tỉnh Quảng Ngãi) kể trên mạng xã hội: "Từ xã Ba Nam, hai cha con đèo trên xe máy vượt 20 km đường núi xuống thị trấn Ba Tơ (huyện miền núi Ba Tơ) tìm mua điện thoại cho con gái học online. Đến một số tiệm bán điện thoại đều lắc đầu vì số tiền không đủ lấy một cái điện thoại có chức năng học online. Theo người cha cho biết, trước đó đã vắt hết túi, rồi mượn thêm người hàng xóm cho đủ trên 1 triệu đồng mới dám xuống núi mua điện thoại.

vet_sach_tui1

Sau một lúc dò hỏi và đến tiệm điện thoại Quốc Hùng, thấy hoàn cảnh tội nghiệp của 2 cha con, ông chủ tiệm đã bán điện thoại smartphone với giá trên 1 triệu đồng vừa đủ số tiền lẻ cầm trên tay của người cha nghèo. Hai cha con vui mừng hớn hở lên xe quay trở về nhà xã Ba Nam cho kịp trước trời tối".

Câu chuyện đã khiến cho cư dân mạng không kìm được cảm xúc trước sự chu toàn của người bố, cũng như hành động đẹp của anh chị chủ cửa hàng điện thoại.

Trước đó, câu chuyện của cha con anh Nguyễn Đức Tình (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) khi không đủ điều kiện mua thiết bị học cho con cũng lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

Theo đó, trong phóng sự: "Học trực tuyến: Nỗi buồn, nỗi lo của những gia đình nghèo" phát sóng trên VTV24, anh Tình vô cùng đau lòng khi thấy con thiệt thòi, không có thiết bị học online như các bạn đồng trang lứa. Anh rưng rưng nước mắt nói: "Các cháu không may được sinh ra trong hoàn cảnh này, để các cháu phải khổ, phải chịu thiệt thòi, cho nên tôi sẽ cố gắng bằng mọi cách, thời gian để giúp cho các cháu đỡ khổ."

vet_sach_tui

Sau khi phóng sự lên sóng, một số nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã mong muốn liên hệ với anh Nguyễn Đức Tình để ủng hộ chút quà giúp con trai anh có thể tiếp tục học tập.